Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Tảo là nhiên liệu tuyệt vời sản xuất nhiên liệu sinh học

Hiện nay tảo nổi lên như một nguyên liệu có triển vọng nhất để sản xuất nhiên liệu thế hệ mới là “nhiên liệu sinh học”, vì không xâm phạm vào nguồn thực phẩm như etanol, không tranh chấp đất đai với cây nông nghiệp, lớn rất nhanh và năng suất chế biến thành dầu cao.

Tảo là nhiên liệu tuyệt vời sản xuất nhiên liệu sinh học

Một nhà lãnh đạo trong lãnh vực này đặt ra một câu hỏi, vậy nhiên liệu sinh học từ tảo là một ngành “công nghiệp dầu xanh” lớn hay một ngành “nông nghiệp lớn”?

Steve Mayfield, đứng đầu một Ttung tâm vừa thành lập chuyên nghiên cứu công nghệ sinh học tảo của Trường ĐH California, tại San Diego cho rằng nó giống với nông nghiệp hơn.

Trong một cuộc hội nghị về sinh khối tảo họp tại San Diego, ông phát biểu: “Chúng tôi không hề có ý định trồng nó trong phòng thí nghiệm… mà sẽ trồng đại trà trên mặt biển mênh mông”. Cần nhớ rằng tập đoàn dầu mỏ Shell đang thực hiện một dự án trồng tảo lớn, song song với việc tìm kiếm công nghệ chế biến. Họ sẽ xây dựng một khu vực (mặt biển) rộng 1.000ha để đánh giá kinh tế trước khi triển khai trên quy mô thương mại với 20.000ha.

Mayfield cũng trợ giúp việc thành lập công ty tư nhân Sapphire Energy 100 triệu đôla Mỹ từ nguồn vốn mạo hiểm. Công ty này đang tìm kiếm một công nghệ gen để tạo ra dòng tảo có thể trồng và thu hoạch trên quy mô lớn.

“Điều chúng ta cần làm là thuần hóa tảo từ một loài thực vật vốn mọc hoang dã trong thiên nhiên thành loại cây trồng. Chúng tôi đang lấy các dòng tảo dại và đề nghị các nhà sinh học làm một việc họ chưa từng làm như thế này và nếu họ giải quyết được thì ý nghĩa của nó cực kỳ to lớn”. Ông cũng chỉ ra sự biến đổi di truyền nào có thể tạo ra năng suất cao cho loại thực vật có nhiều triển vọng nà

Tags: 
 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?