Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Giới thiệu 10 động vật trong rừng nhiệt đới

Với sự đa dạng sinh học, các khu rừng mưa nhiệt đới là nơi sinh sống thiết yếu của nhiều loài động vật như trăn Nam Mỹ, cá heo sông, ếch thủy tinh hay gấu chó.

1. Trăn Nam Mỹ

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Trăn Nam Mỹ được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới, đầm lầy hay các con sông ở Nam Mỹ. Chúng là chi rắn khổng lồ có kích thước lớn nhất, nặng nhất và dài thứ hai trên thế giới. Loài trăn này không có độc, nhưng chúng có thể giết chết một người trưởng thành bằng cách quấn và siết chặt. Chúng có lối sống nửa dưới nước, nửa trên cạn và thường giấu mình dưới nước để rình mồi.

2. Đà điểu đầu mèo

Giới thiệu 10 động vật trong rừng nhiệt đới

Chim đà điểu đầu mèo sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới của New Guinea và đông bắc Australia. Đây là loài chim lớn thứ ba trên thế giới. Những con chim mái thường có màu sắc rực rỡ hơn chim trống.

3. Ếch thủy tinh

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Ếch thủy tinh thuộc họ lưỡng cư Centrolenidae, có tên khoa học là Hyalinobatrachium valerioi. Loài lưỡng cư này chủ yếu sở hữu nền da xanh nõn chuối, nhưng bụng lại trong suốt, khiến người quan sát có thể nhìn thấy khá rõ hệ tiêu hóa của chúng. Chúng được tìm thấy ở các khu rừng mưa nhiệt đới thuộc Trung Mỹ và Nam Mỹ.

4. Báo đốm Mỹ

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Báo đốm Mỹ là loài động vật ăn thịt hung dữ trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ. Đây là loài động vật thuộc họ Mèo lớn nhất sống ở Mỹ và lớn thứ ba thế giới sau hổ và sư tử. Loài báo đốm này có thể dễ dàng thích nghi với môi trường ẩm ướt của các khu rừng nhiệt đới và sống thoải mái trong môi trường nước như đầm lầy, ven sông.

5. Khỉ đuôi sóc

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới
Ảnh: slo-tech.com

Khỉ đuôi sóc có kích thước nhỏ, sống ở các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ. Theo các nhà nghiên cứu, đây là loài khỉ nhỏ nhất trên thế giới. Có khoảng 22 loài khỉ đuôi sóc hiện sinh sống trên thế giới. Hầu hết khỉ cái đều sinh đôi.

6. Rùa Mata mata

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Rùa lá mata mata là loài rùa có hình đang kỳ lạ nhất trong số các loài rùa trên thế giới. Chúng có phần đầu hình tam giác, đầu và mai dẹt. Hình dáng và màu sắc cơ thể khiến chúng dễ bị nhầm lẫn với vỏ cây hay lá cây, giúp chúng ngụy trang tránh kẻ thù. Rùa mata mata sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới ở lưu vực sông Amazon và Orinoco.

7. Okapi

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Okapi có hình dáng giống như loài động vật lai giữa ngựa vằn và linh dương, thậm chí dễ bị nhầm lẫn với một con kỳ lân. Tuy nhiên, loài động vật kỳ lạ này lại có họ hàng gần nhất với hươu cao cổ. Môi trường sống của chúng là các khu rừng nhiệt đới ở Trung Phi. Thức ăn chủ yếu của chúng là lá cây, dương xỉ, cỏ và các loại trái cây. Chiếc lưỡi dài của Okapi có thể giúp chúng lau mắt và tai.

8. Cá heo sông Amazon

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Cá heo sông Amazon, hay còn gọi là boto, là một trong 5 loài cá heo sông tồn tại và là loài cá heo sông lớn nhất thế giới. Chúng sống ở các vùng nước tối ở Amazon và lưu vực sông Orinoco của Nam Mỹ. Cá heo sông thường bơi trong các khu rừng ngập nước. Chúng còn được gọi là cá heo hồng.

9. Gấu chó (Sun bear)

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Gấu chó là loài nhỏ nhất trong họ nhà gấu, được tìm thấy chủ yếu trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Đông Nam Á. Đây là một trong hai loài gấu duy nhất trên thế giới thích nghi với cuộc sống trong rừng mưa nhiệt đới và là loài gấu duy nhất gần như sống chủ yếu trên cây. Loài gấu này có đặc điểm nhận dạng nổi bật là hình chữ U màu hàng trên ngực.

10. Vượn mực

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Vượn mực là một loài linh trưởng lớn nhất thuộc họ Vượn. Chúng có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á. Đặc điểm nổi bật của loài này là phần túi lớn ở cổ họng, giúp chúng tạo ra tiếng gọi to và dễ nhận biết. Tiếng gọi này cũng có thể giúp chúng thiết lập biên giới lãnh thổ với các loài đối thủ khác.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?