Diet con trung

Diệt côn trùng

Kích thước Nhện không còn là tiêu chuẩn duy nhất để xác định

Thế giới động vật

Nghiên cứu mới cho thấy kích thước không phải lúc nào cũng là một lợi thế trong thế giới động vật. Phát hiện này đi ngược lại quan niệm thông thường rằng kích thước càng to càng tốt.

>> Một nông dân chế tạo máy diệt muỗi, diệt côn trùng ở Tây Ninh

Michael Kasumovic, nghiên cứu sinh tốt nghiệp Đại học Toronto Scarborough bậc tiến sĩ, đã tiến hành nghiên cứu đối với những con nhện Redback Úc đực để kiểm tra liệu những con với kích thước lớn hơn có lợi thế trong việc tìm kiếm bạn đời và sinh con đẻ cái hay không.

Đáng ngạc nhiên, Kasumovic phát hiện rằng những con nhện to hơn không phải lúc nào cũng có lợi thế. Ngược lại, vì những con đực to hơn thường có quá trình trưởng thành dài hơn, nên chúng không thể kiếm được bạn đời cũng như sinh con đẻ cái hiệu quả bằng những con nhện nhỏ hơn. 

Con nhện to

Kasumovic, nhà nghiên cứu bậc sau tiến sĩ tại Đại học New South Wales cho biết: “Hầu hết mọi người đều cho rằng kích thước to lớn là biểu hiện sức mạnh của con đực, vì đặc điểm đó giúp chúng đàn áp những con đực nhỏ hơn. Tuy nhiên, những con đực nhỏ hơn phát triển sớm hơn và chính vì vậy có thể tìm được bạn đời trước những con đực với kích thước lớn hơn. Những con đực to hơn có thể chiếm ưu thế khi đọ sức, những chúng không thể cạnh tranh với những con đực nhỏ hơn khi tìm kiếm bạn đời”.

Nghiên cứu, hiện được công bố trực tuyến trên Tạp chí Evolutionary Biology, nhấn mạnh vai trò quan trọng của thời gian trưởng thành đối với con đực.

Kasumovic kết luận: “Kích thước không còn là tiêu chuẩn duy nhất để xác định phẩm chất của một con đực. Nhiều yếu tố khác, bao gồm thời gian trưởng thành, cũng có ý nghĩa rất quan trọng”. 

G2V Star (Theo ScienceDaily)

Trích từ- Khoa Học

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?