Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Rượu whisky làm nhiên liệu cho máy bay

TTXVN cho hay, sản phẩm mới này gọi là butanol sinh học, 1 loại nhiên liệu sinh học thế hệ mới có khả năng tạo ra điện nhiều hơn 30% so với ethanol.

Đại học rượu bia Edinburgh có kế hoạch thành lập một doanh nghiệp để sản xuất loại nhiên liệu mới này tung ra thị trường.

 

Rượu whisky làm nhiên liệu cho máy bay

Nhà máy chưng cất thu điện năng từ bã rượu.

Giáo sư Martin Tangney, chủ nhiệm đề tài khoa học trên cho biết, ưu điểm lớn nhất của dự án này là tận dụng được chất thải của ngành công nghiệp rượu tại Scotland.

Sản xuất ethanol từ ngô gây ra sự tranh cãi ở một số nước bởi ngô là một loại lương thực và dùng ngô để sản xuất nhiên liệu có thể ảnh hưởng tới an ninh lương thực.

Trong khi đó, butanol từ phụ phẩm rượu whisky còn có ưu điểm nữa là nó có thể được sử dụng chạy ô tô thông thường mà không cần phải thay đổi động cơ cho phù hợp. Nhiên liệu này có thể được sử dụng riêng rẽ hoặc hòa với tỉ lệ 5% - 10% vào xăng dầu truyền thống.

Bên cạnh đó, nó cũng có thể được sử dụng làm nhiên liệu máy bay và làm cơ sở để sản xuất các hóa chất như acetone. Giáo sư Tangney nói thêm rằng sự ra đời sản phẩm nhiên liệu mới này sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu của Liên minh châu Âu (EU) đưa nhiên liệu sinh học chiếm 10% tổng số nhiên liệu được bán ra vào năm 2020.

Tags: 
 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?