Diet con trung

Diệt côn trùng

Thấu kính kết hợp mắt người & côn trùng

Theo trang IBT, thấu kính mới có khả năng tập trung giống như mắt người, nhưng đồng thời có tầm nhìn góc rộng như ở côn trùng, cho phép tạo ra các hình ảnh hết sức chi tiết về vật thể được quan sát.

Thấu kính kết hợp mắt người & côn trùng


 

“Mắt người có thể thay đổi tiêu cự. Còn mắt côn trùng được kết hợp từ nhiều thành phần quang học nhỏ, mang lại tầm nhìn rộng. Và chúng tôi kết hợp hai thế mạnh trên”, theo Yi Zhao của Đại học bang Ohio.

“Kết quả là chúng ta có thấu kính tầm rộng với chiều sâu”, ông cho biết.

Trong các thử nghiệm, Zhao và nghiên cứu sinh Kang Wei đã chứng tỏ thấu kính mới có khả năng chuyển tiêu cự giữa các vật thể cực nhỏ, được sắp xếp ở những khoảng cách khác nhau.

Nguyên mẫu thấu kính được làm từ nhựa trong dẻo, chứa chất gene tương tự như dịch trong mắt người. Nó được kết hợp từ nhiều túi chất lỏng hình vòm khác nhau, với hình vòm nhỏ nằm chồng lên hình vòm lớn hơn.

Phát minh này có thể dẫn đến sự ra đời của những dòng điện thoại thông minh đủ sức thách thức máy ảnh kỹ thuật số về mặt chất lượng hình ảnh, đồng thời trang bị khả năng thị lực hơn hẳn cho các nhà giải phẫu học trong lúc phẫu thuật bên trong cơ thể bệnh nhân.

 
 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?