Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Một con cua xanh bắt ở phá Seadrift tại bãi biển Stinson, California

Bang Washington đang tìm cách diệt trừ cua xanh châu Âu sau khi loài vật này tăng vọt về số lượng.

>> "Mùi tử thần" giúp kiến nhận ra xác chết

>> Mạng xã hội lan truyền xin cách trị kiến trong hộp đường

Thông đốc Jay Inslee hôm 19.1.2021 thông báo lệnh khẩn cấp cho phép Cơ quan cá và động vật hoang dã bang Washington tiêu diệt cua xanh châu Âu hoặc ngăn loài giáp xác này định cư vĩnh viễn. Số lượng cua xanh châu Âu đang tăng mạnh ở đảo Lummi và các vùng duyên hải. Nếu định cư vĩnh viễn, cua xanh sẽ gây hại cho các loài nguy cấp, ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên và cơ sở kinh doanh nhỏ.

Cua xanh châu Âu

Dù là động vật bản xứ ở đông bắc Đại Tây Dương, cua xanh châu Âu được xem như loài xâm hại gây hại ở quy mô toàn cầu, có thể sống sót ở nhiều nhiệt độ nước và sinh sống ở các vùng ven biển ôn đới trên thế giới. Tại những nơi này, cua xanh châu Âu gây rối loạn môi trường sống, thay thế và cạnh tranh loài bản xứ, làm biến đổi mạng lưới thức ăn tự nhiên, dẫn tới thiệt hại cho ngành thủy sản.

Một con cua xanh bắt ở phá Seadrift tại bãi biển Stinson, California, năm 2017

Nếu cua xanh định cư ở vùng ven biển bang Washington, chúng sẽ săn động vật có vỏ và cua Dungeness chưa trưởng thành, phá hủy môi trường sống như thảm rong lươn và đầm lầy cửa sông. Chúng cũng gây hại cho quần thể cua, cản trở nỗ lực bảo tồn cá hồi và cá voi sát thủ.

San Francisco

Nhiều khả năng cua xanh được vận chuyển từ châu Âu tới phía đông Bắc Mỹ trong nước dằn trên tàu vào giữa thế kỷ 19. Chúng là thủ phạm xóa sổ trai vỏ mềm ở bờ đông nước Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Chúng được phát hiện lần đầu tiên ở bờ tây vào năm 1989 tại vịnh San Francisco. Một số chuyên gia ủng hộ chế biến loài cua xâm hại này thành món ăn để giảm thiểu tác hại của chúng.

 

Add Comment

Plain text

 • Không được dùng mã HTML.
 • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
 • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
10 + 8 =

Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?