Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Phát hiện nhiều cá bị nữ tính hóa ở miền bắc Tây Ban Nha

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học xứ Basque ở miền bắc Tây Ban Nha đã phát hiện nhiều cá bị nữ tính hóa dọc theo các cửa sông trong khu vực này.

Trên toàn thế giới, ô nhiễm bị quy là nguyên nhân khiến dân số cá đực mang đặc tính cá cái xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Phát hiện nhiều cá bị nữ tính hóa ở miền bắc Tây Ban Nha
Hiện tượng nữ tính hóa ở cá đực đang ngày càng nghiêm trọng hơn - (Ảnh: popsci.com)

Để kiểm tra xu hướng này ở miền bắc Tây Ban Nha, các nhà nghiên cứu của Đại học xứ Basque bắt đầu thu thập mẫu vật cá đối môi dày trong khu vực.

Kết quả cho thấy tại 6 cửa sông được khảo sát, nhóm chuyên gia tìm được những trường hợp cá đực bị nữ tính hóa, và thậm chí cá bị cưỡng bách chuyển giới tính (với bộ phận sinh dục có cả tinh hoàn lẫn trứng).

“Rối loạn nội tiết là hiện tượng đang lan rộng tại toàn bộ các cửa sông của chúng tôi, có nghĩa là, giống như tình trạng đã được phát hiện tại những nước khác, chúng tôi cũng gặp vấn đề tương tự do ô nhiễm”, theo trưởng nhóm Miren P. Cajaraville.

Những hóa chất gây rối loạn nội tiết có thể được tìm thấy trong mọi sản phẩm thời nay: thuốc trừ sâu, bột giặt, thuốc ngừa thai, mỹ phẩm… tất cả đều dễ dàng xâm nhập hệ thống nước ngọt trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết của cuộc nghiên cứu đã được đồng thời công bố trên chuyên san Science of the Total Environment và Marine Environmental Research.

Theo Thanh Niên

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?