Diet con trung

Diệt côn trùng

Sự thật về loài dơi giúp tiết kiệm hàng tỷ USD

Kiểm soát côn trùng

Dù mang tiếng xấu là loài hay càn quấy, gây rối, nhưng thực tế dơi là một trong những sinh vật cực kỳ hữu ích cho con người. Chúng giúp con người tiết kiệm hàng tỷ USD/ năm trong nông nghiệp.

Dơi chiếm khoảng 20% số loài động vật có vú. Với hơn 1.200 loài, dơi được coi là một trong những bộ động vật có vú lớn nhất, chỉ sau bộ gặm nhấm. Bộ dơi chia làm 2 phân nhánh: dơi lớn và dơi bé. Dơi lớn có tầm quan sát rất tốt, chúng ăn hoa quả và mật hoa. Dơi bé hay sử dụng tiếng vang. Thức ăn của chúng là côn trùng và máu.

>> Công ty T&C hướng dẫn đặt bả diệt mối trong nhà

>> Cách diệt mối khi nhà bị mối xông, mối tấn công

 

Dơi có mặt khắp mọi nơi. Giống như chim, dơi có mặt ở khắp mọi nơi, trừ Nam Cực và Bắc Cực. Chúng thường làm tổ ở các hang động, khe đá nứt, tán lá và gác mái hay dưới gầm cầu.

Chúng sử dụng sóng âm để săn mồi. Dù không mù, nhưng sức mạnh của dơi nằm ở khả năng định vị bằng sóng âm. Khi săn mồi, chúng phát ra một loại siêu âm. Âm thanh này khi gặp phải côn trùng hay vật sẽ phản xạ lại, cho dơi biết vị trí của vật cản. Khả năng này của nó nhạy đến mức nó có thể nhận biết được một sợi tóc người.

Các đàn dơi

Các đàn dơi đã giúp con người tiết kiệm được hàng tỉ USD  trong việc kiểm soát côn trùng nông nghiệp. Bạn không cần phải tốn tiền vào những loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại nếu như gần ruộng của mình có một đàn dơi sinh sống. Một con dơi có thể ăn tới 600 con côn trùng/h. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát côn trùng, bảo vệ mùa màng.

Dơi cái có khả năng kiểm soát thời điểm mang thai và đẻ. Để đảm bảo rằng các điều kiện ngoại cảnh là phù hợp cho dơi con được sinh ra, dơi mẹ đã trang bị cho mình rất nhiều thủ thuật sinh học để chúng từ chối sự thụ tinh, nhân giống và phát triển của bào thai. Ở một số loài, dù thụ tinh vào mùa thu nhưng dơi cái có thể giữ tinh trùng trong cơ quan sinh sản trước khi thụ tinh khi mùa xuân tới. Một số loài, trứng được thụ tinh, nhưng thay vì bám vào thành tử cung, chúng lại trôi lơ lửng. Và một số loài thậm chí còn có khả năng ngừng sự phát triển của bào thai.

Có dơi hút máu người. Tuy nhiên, không giống như nhiều người vẫn nghĩ, dơi không thực sự hút máu người, chúng chỉ sử dụng những chiếc răng sắc nhọn của mình để tạo ra một vết thương nhỏ trên da và hút máu từ vết thương đó. Mỗi ngày chúng chỉ cần 2 thìa máu vì thế nạn nhân của chúng không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

70% dơi ăn côn trùng

Dơi lớn thường thích ăn rau quả. 70% dơi ăn côn trùng, nhưng dơi lớn chủ yếu ăn hoa quả, mật.

Dơi treo ngược người là để tiết kiệm năng lượng. Sở dĩ dơi có thể treo ngược người trong một thời gian dài là vì hệ tuần hoàn của chúng hoàn toàn khác. Trong khi tất cả các  loài động vật có vú khác đều có van trong ven ngăn máu chảy ngược lại, dơi lại sở hữu những van này trên lưng. Ngoài ra, máu dơi, thay vì được bơm lên não như máu người, lại chảy xuống thân. Những điều này là nhằm đảm bảo máu được lưu thông trong toàn bộ cơ thể dơi.

Dơi là loài động vật có vú duy nhất biết bay. Một số loài động vật có vú như sóc bay chỉ có thể bay được một quãng đường ngắn, dơi thực sự sở hữu khả năng này.

Dơi thường sống theo từng đàn lớn, có thể lên tới hàng triệu con. Đàn dơi lớn nhất trong tự nhiên là Hang dơi Bracken ở Texas, với số lượng con trong đàn lên tới 20 triệu con. Chỉ trong một đêm, đàn dơi này có thể tiêu thụ hết 200 tấn thức ăn.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?