Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Bọ cánh cứng ở Australia đẻ trứng trong lửa

Bọ đá quý đẻ trứng lên những thân cây

Những sinh vật này có thể lao vào cuộc tình cuồng nhiệt mà không sợ gặp phải bất cứ kẻ thù nào, bởi tất cả những loài muốn làm thịt chúng đều đã lánh xa khỏi đám cháy. Bọ đá quý đẻ trứng lên những thân cây đã cháy thành than. Trứng an toàn náu mình trong cái cây chết, nở thành con và nhai những thứ xung quanh. Nếu cái cây sống lại, nó sẽ tự vệ bằng cách tiết ra chất độc, giết chết ấu trùng bọ bằng thứ nhựa dính hoặc ép chúng đến chết với các tế bào sinh sôi mau chóng.

>> Đại dịch châu chấu và muỗi vằn tại Châu Phi năm 2015

>> Loài phổ biến là gián Đức, gián Mỹ, gián Phương Đông, gián Vành Nâu

>> Loài bướm trắng Bemisia tabaci hợp tác với virus để bành trướng thế giới

Khác với đa số các sinh vật trên đời này khi đối mặt với lửa, một loài bọ cánh cứng không giương cánh bay đi, mà lại lao thẳng vào địa ngục đó.

Bọ lửa đen ở Canada

Thực tế, loài bọ đá quý, hay còn được gọi là bọ lửa đen ở Canada, cần một vụ cháy rừng nóng rực để sinh sản. Nhiều tài liệu kể rằng những con côn trùng này đi xa nhiều kilomét để đến được chỗ có đám cháy rừng. Khi đến nơi, chúng giao hoan nhanh chóng và tìm một vị trí để đẻ trứng, đồng thời đặt một khoản thức ăn dự trữ lớn bên cạnh thế hệ tương lai.

Nhóm nghiên cứu người Đức, dẫn đầu bởi tiến sĩ Helmut Schmitz tại Đại học Bonn, đã phát hiện loài bọ này tìm kiếm đám cháy bằng cách nhìn ra những ngọn lửa đỏ, nghe tiếng nứt của gỗ cháy và ngửi mùi của sản phẩm cháy bằng các thụ quan nhạy cảm trên râu của mình.

Nhóm nghiên cứu còn tìm ra 2 loài bọ cánh cứng khác cũng ưa lửa, nhưng sống ở Australia. Chúng cũng sử dụng các thụ quan hồng ngoại để tìm đến nơi có đám cháy. Nghiên cứu về khả năng cảm nhận bức xạ hồng ngoại của các sinh vật này, các nhà khoa học hy vọng sẽ phát triển những thế hệ sensor hồng ngoại mới, có tính năng ưu việt hơn và kích thước nhỏ gọn hơn.

T. An (Theo BBC)_VnExpress

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?