Diet con trung

Diệt côn trùng

Loài rắn vua nâu ở Úc có thói quen tấn công nạn nhân khi họ đang ngủ

Không giống những loài rắn độc khác, vốn có khuynh hướng cắn người khi bị chọc giận, loài rắn vua nâu ở Úc có thói quen tấn công nạn nhân khi họ đang ngủ.

Cơn ác mộng rắn vua nâu
Rắn vua nâu bị phát hiện có thói quen tấn công người đang ngủ - (Ảnh: Animalwallpapers.us)

Trong một nghiên cứu mới được thực hiện với 27 trường hợp bị rắn vua nâu cắn, các nhà nghiên cứu phát hiện có đến 7 nạn nhân trúng độc trong khi ngủ, từ giữa khuya đến 5 giờ sáng.

Đây là những trường hợp bất thường, vì hầu hết những vụ rắn cắn đều xảy ra khi nạn nhân cố tình tiếp xúc với loài bò sát máu lạnh này, chẳng hạn như chơi với rắn hoặc cho chúng ăn.

Tuy nhiên, các trường hợp tại Úc lại cho thấy một thực tế khác, có vẻ như rắn vua nâu có thói quen cắn người khi họ đang ngủ, theo báo cáo trên chuyên san Toxicon.

Rắn vua nâu là loài rắn độc trên cạn lớn nhất ở Úc, và hầu hết các trường hợp bị rắn cắn xảy ra từ tháng 12 đến tháng 3, lúc thời tiết ấm hơn.

Vẫn chưa rõ tại sao rắn vua nâu lại cắn người khi ngủ, nhưng có thể thân nhiệt của người đã hấp dẫn chúng.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?