Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Tìm hiểu loài muỗi, nhận biết muỗi đực muỗi cái

Lớp côn trùng

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng, sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng. Chúng đẻ trứng trong nước, trứng nở thành ấu trùng hay còn được gọi là lăng quăng. Sau đó phát triển thành nhộng, rồi biến thành muỗi trưởng thành. Muỗi cái to hơn muỗi đực cùng loài và có số lượng ít hơn

Muỗi có kích thước trung bình, thân có màu đen bóng, có nhiều vẩy trắng bạc tập trung thành từng cụm hay từng đường trên mình muỗi, ở trên mặt lưng ngực có hai đường vẩy trắng bạc phình ra, như hai nửa vòng cung ôm hai bên lưng nên gọi là hình đàn

Muỗi đực

Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài và một cái vòi. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật để sinh trưởng, phát triển vá kéo dài tuổi thọ. Kích thước thay đổi theo loài, nhưng ít khi lớn hơn vài mm. Đa số có trọng lượng khoảng 2 đến 2,5 mg.

Muỗi cái có vòi dạng đặc biệt có thể xuyên thủng da người và động vật để hút máu. Muỗi cái cần hút thêm máu để có nguồn protein để sản sinh ra trứng. Thức ăn bình thường của muỗi là nhựa cây và hoa quả, không chứa đủ protein cho muỗi cái. Muỗi đực không có vòi thích hợp để hút máu,chỉ ăn hoa quả và nhựa cây.

Biện pháp diệt muỗi

Tuy là một động vật nhỏ nhưng nó gây ra rất nhiều bệnh như: Sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não - màng não…Vì vậy, mỗi gia đình chúng ta cần phải thu gom, dọn dẹp các chai, lọ, lu, vại,các mảnh sành sứ…để chúng không còn sinh sôi, nảy nở.Và điều đó sẽ giúp cho môi trường của chúng ta ngày càng trong lành, sạch sẽ.

Tìm hiểu chi tiết loài muỗi đặc điểm sinh thái, cấu tạo, phân loại, cách phòng chống muỗi

Để chống muỗi chúng ta có thể sử dụng các biện pháp diệt muỗi đơn giản

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?