Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Một chú vẹt cú ở New Zealand, chào đời từ quả trứng dập

Một chú vẹt cú ở New Zealand, giống vẹt quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng, đã chào đời một cách kỳ diệu từ quả trứng bị nứt vỡ được nhân viên bảo tồn gắn lại bằng băng dính và keo dán.

Khi các chuyên gia bảo tồn động vật tìm thấy một quả trứng thuộc loài vẹt cú bị dập trong tổ của chú vẹt mẹ có tên Lisa, họ đã từng có ý định ném nó đi.

Tuy nhiên, những nhân viên cứu hộ đã cần mẫn ghép từng miếng vỏ trứng vỡ vào nhau rồi dùng keo dán và băng dính dán lại. Thật kỳ diệu một thời gian sau quả trứng nở ra một chú vẹt con rất đáng yêu.

Một chú vẹt cú ở New Zealand, chào đời từ quả trứng dập
Sự sống thần kỳ hồi sinh từ quả trứng bị dập

Đây là chú vẹt cú đầu tiên chào đời trên thế giới trong vòng 3 năm qua. Điều tuyệt vời là chú vẹt con đã sống sót sau sự cố trứng bị nứt và sự chào đời của chú là kết quả kỳ diệu sau những nỗ lực không mệt mỏi của những nhân viên cứu hộ đầy tận tụy.

Ranger Jo Ledington, một nhân viên kiểm lâm, đã thành công trong việc hàn gắn quả trứng dập vì màng trứng vẫn còn nguyên vẹn. Chú vẹt nhỏ bé được đặt tên là Lisa One. Hiện tại, chú vẹt đang được nuôi trong lồng ấp và được chăm sóc rất chu đáo cho tới khi người ta có thể xác định giới tính của chú.

Deidre Vercoe Scott, thuộc Trung tâm cứu hộ vẹt cú trên Đảo Codfish (New Zealand), nơi chú vẹt vừa chào đời, cho biết: “Người ta đã chạm nhẹ vào nó và giúp nó đứng trong vài ngày gần đây, đó là nhờ sự chăm sóc tận tụy của nhóm chuyên gia của chúng tôi".

Kỳ diệu vẹt quý hiếm chào đời từ quả trứng dập
Một chú vẹt cú trưởng thành. Đây là loài vẹt quý hiếm nhất trên thế giới

Vẹt cú (Kakapos) là loài chim không biết bay có nguồn gốc từ New Zealand và loài chim này đã được cho vào danh sách những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở quốc gia này từ những năm 1950.

Sự chào đời của chú vẹt Lisa One đã giúp nâng tổng số loài vẹt này trên toàn thế giới lên 125 con.

Người ta cũng tìm thấy bốn quả trứng khác còn lành lặn trong tổ của vẹt mẹ Lisa và họ đang giữ chúng trong lồng ấp và dự định sẽ cho nở con vào tháng sau.

Theo Dân Trí

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?