Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Phòng bệnh sốt xuất huyết đừng quên... hương muỗi

Bột pyrethrum diệt muỗi

Bột pyrethrum được lấy từ cây hoa cúc dại (Chrysanthemum cinerariaefolium) có tác dụng diệt côn trùng, đặc biệt là muỗi. Hiện nay, đa số hương muỗi được làm từ hóa chất thuộc nhóm pyrethroid tổng hợp có hiệu lực tốt hơn, chi phí thấp. Ngoài ra, hóa chất diệt côn trùng (dichloro-diphenyl-trichlorethane) thuộc nhóm chlor hữu cơ cũng được sử dụng như một thành phần trong một số loại hương muỗi sản xuất tại Trung Quốc nhưng không có hiệu lực tốt.

Việc sử dụng hương muỗi trong nhà có tác dụng phòng chống muỗi, ngăn chặn việc truyền bệnh SXH. Nếu dùng hương ở trong nhà, cần đặt giá hương lên trên một nền bằng vật liệu không cháy và đặt ở vị trí càng thấp càng tốt ngay tại nơi có người cần được bảo vệ không cho muỗi đốt để truyền bệnh. Thực tế, một vòng hương thường đủ sử dụng cho một phòng ngủ bình thường khoảng 35m2. 

Sử dụng vật liệu sẵn có phòng chống muỗi

Theo các chuyên gia bệnh nhiệt đới, người dân có thể chủ động phòng chống muỗi và bệnh SXH từ các vật liệu có sẵn. Trong đó hương muỗi được tư vấn sử dụng nhiều vì dễ sử dụng, có hiệu lực tốt và không đắt tiền. Tài liệu của Bộ Y tế khẳng định, hương muỗi được sản xuất bằng chất diệt côn trùng xông hơi. Lúc đầu, hương muỗi được sản xuất bằng bột pyrethrum trộn với một số chất dễ cháy như mùn cưa và chất kết dính như tinh bột. 

Dùng hương muỗi

Ở những nơi chật hẹp hơn như lều trại, phòng nhỏ kín... khói hương tỏa ra có thể gây kích thích làm khó chịu mắt và hô hấp của người sử dụng, vì vậy cần lưu ý để tránh các tác dụng phụ. Tại những phòng hay không gian rộng hơn, cần đặt nhiều vòng hương ở những vị trí khác nhau. Nếu phòng thoáng khí hay dùng hương muỗi ở ngoài trời, nên đặt vòng hương phía đầu gió.

Một vòng hương muỗi loại tốt có giá từ 6.000-7.000 đồng. Hiện nay, một số công ty cũng phát triển loại nến có hóa chất trừ muỗi với thời gian đốt từ 2-3 ngày, có giá khoảng 75.000 đồng. Song song với sử dụng hương muỗi, người dân cần vệ sinh nơi ở, đậy kín chum vại, diệt loăng quăng, ngủ màn.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?