Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Chúng ta kêu gọi thế giới cứu loài ong đang tuyệt chủng

Cơ quan Môi trường Liên Hợp Quốc cảnh báo số lượng ong trên toàn thế giới đang giảm với tốc độ đáng báo động, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu các loài ong bởi chúng rất quan trọng đối với hoạt động sản xuất lương thực.

>> Loài ong nghệ lông ngắn được bảo tồn thành công

Một báo cáo của Cơ quan Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) cho thấy số lượng các loài ong đang giảm nhanh bởi sự tấn công của các loài côn trùng có hại và ô nhiễm môi trường. Ở nhiều nơi thuộc bán cầu bắc, số lượng ong giảm tới 85% bởi hàng loạt yếu tố - như tình trạng sử dụng thuốc trừ sâu tràn lan, sự tấn công của một loại ký sinh trùng chỉ bé bằng đầu kim, quản lý kém ở nông thôn, sự suy giảm của các loài thực vật có hoa và số người làm nghề nuôi ong, AFP cho hay.

"100 loại cây lương thực trên thế giới cung cấp tới 90% sản lượng lương thực cho thế giới. Hơn 70 trong số 100 loài cây đó được thụ phấn bởi ong", Achim Steiner, giám đốc UNEP, phát biểu.

Các loài động vật thụ phấn, trong đó có ong, đóng góp cho nền kinh tế thế giới 212 tỷ USD, hay 9,5% tổng giá trị lương thực mà loài người sản xuất, mỗi năm.

Peter Neumann, một nhà khoa học làm việc cho Liên Hợp Quốc, nói rằng trong mấy năm gần đây số lượng tổ ong mật giảm 10 tới 30% tại châu Âu, 30% tại Mỹ và tới 85% tại Trung Đông.

Giới khoa học vẫn chưa định lượng được tác động của tình trạng suy giảm ong đối với mùa màng. Dẫn một nghiên cứu tại Anh, UNEP cho rằng chỉ riêng những con ong mật mà con người nuôi đã tạo ra sản lượng lương thực trị giá từ 22,8 tới 57 tỷ euro mỗi năm. Sản lượng một số loại trái cây và hạt sẽ giảm tới 90% nếu không có ong.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?