Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Sử dụng máy bay không người lái để… diệt muỗi

Tiêu diệt côn trùng

Dân Việt - Cơ quan kiểm soát muỗi ở vùng Florida Keys ở Đông Nam nước Mỹ vừa thử nghiệm phương pháp tiêu diệt các loài muỗi gây hại bằng cách sử dụng máy bay không người lái siêu nhỏ trang bị camera hồng ngoại.

Chiếc máy bay hình chim ưng này sẽ xác định vị trí của các vũng cạn nơi muỗi sinh sản để phun thuốc diệt côn trùng những loài muỗi gây hại ngay khi chúng còn trong trứng nước.

Chiếc máy bay không người lái (UAV) kể trên thuộc phiên bản Maveric, cánh cố định, sử dụng pin, nặng gần 1kg được chế tạo bởi Condor Aerial-Công ty giám sát không lưu Bắc Carolina, Mỹ. Mặc dù nó có tính năng bắn hạ muỗi từ bầu trời bằng tia laser song đây không phải là máy bay quân sự. Chúng được thiết kế là máy bay do thám không vũ trang, sử dụng cho mục đích dân sự.

Giám đốc điều hành Condor, Fred Culbertson cho biết: “Máy bay có thể bay trong vòng 90 phút trong sức gió lên đến 18m/s. Độ cao lên tới 8km, tuy nhiên, chiều cao tốt nhất cho chất lượng video là 60 đến 112m. Camera hồng ngoại của UAV có thể dễ dàng xác định vị trí của các vũng nước cạn, môi trường sinh sản ưa thích của muỗi vì nước và mặt đất khô có sự khác biệt về nhiệt độ.”

Theo báo cáo, vùng Florida Keys có hơn 40 loài muỗi, có thể truyền bệnh sốt xuất huyết, viêm não, sốt rét và các loài ký sinh trùng sống trong chó, mèo. Chuyến bay thử nghiệm của UAV dự kiến ​​sẽ diễn ra ngày 26.8.

Con người đã chiến đấu với muỗi hàng nghìn năm nhưng thời gian gần đây cuộc chiến này ngày càng sử dụng công nghệ cao và sáng tạo nhằm giảm thiểu việc dùng thuốc diệt côn trùng độc hại với con người. 

Các nhà khoa học đang nghiên cứu cách xâm nhập vào xã hội muỗi bằng cách sử dụng một loạt các kẻ phá hoại biến đổi gen, từ những con muỗi đực vô sinh, ấu trùng có tuổi đời ngắn đến con cái không thể bay hoặc không thể ngửi thấy mùi con người, nhằm tiêu diệt côn trùng đáng ghét này

 

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?