Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Ngành công nghiệp tôm hùm của Maine bị tổn hại do thuế quan trả đũa

Thượng nghị sĩ Angus King hối thúc Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai buộc Bắc Kinh giữ lời hứa tăng nhập khẩu tôm hùm của bang Maine.

Tôm hùm của bang Maine

Các lãnh đạo cơ quan lập pháp bang Maine cho biết Trung Quốc đã không thực hiện lời hứa mua thêm tôm hùm Maine theo thỏa thuận xoa dịu thương chiến dưới thời ông Donald Trump, theo Guardian.

Ngành công nghiệp tôm hùm của Maine bị tổn hại do thuế quan trả đũa của Trung Quốc vào năm 2018 nhưng không đạt được lợi nhuận xuất khẩu gia tăng sau khi Trung Quốc cam kết mua thêm 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ, các lãnh đạo cơ quan lập pháp bang này cho biết.

Theo “Thỏa thuận Giai đoạn Một”, Trung Quốc lẽ ra sẽ tăng lượng mua trên mức năm 2017. Tuy nhiên, nước này không thực hiện cam kết, theo một lá thư được gửi hôm 17/2 của Thượng nghị sĩ Angus King, và các Hạ nghị sĩ Dân chủ Chellie Pingree, Jared Golden.

Họ hối thúc Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai “buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về các cam kết mua hàng”.

Ngành công nghiệp tôm hùm của Maine bị tổn hại do thuế quan trả đũa

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ bang Maine, Susan Collins, trước đó đã gửi một lá thư bày tỏ mối quan tâm tương tự và kêu gọi "hành động nhanh chóng và thích hợp".

Doanh số bán tôm hùm sống của Maine sang Trung Quốc giảm trong năm sau khi thuế tôm hùm được áp dụng vào tháng 7/2018 và Trung Quốc chuyển hoạt động mua tôm hùm sang các đại lý Canada, các quan chức trong ngành cho biết.

Cuộc tranh cãi về tôm hùm diễn ra trong bối cảnh đại diện thương mại Mỹ đang cáo buộc Bắc Kinh không thực hiện những cam kết mở cửa thị trường khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WHO). Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc này.

 

Add Comment

Plain text

 • Không được dùng mã HTML.
 • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
 • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
1 + 15 =

Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?