Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Phát hiện ra một loài dơi mới trong bình rượu từ năm 1983

Các chuyên gia Anh mới đây đã phát hiện ra một loài dơi mới trong... bình rượu từ năm 1983 tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London.

>> Trí thông minh của động vật loài quạ, chim sẻ ngô

>> Trí thông minh của động vật Bạch tuộc, loài nhện

>> Trí thông minh của động vật chim hải âu và tinh Tinh

Phát hiện loài dơi mới trong bình ngâm rượu

Các khoa học gia người Anh vừa tìm ra một loài dơi mới ở ngay nơi bất ngờ nhất - trong khu vực lưu trữ của Bảo tàng lịch sử tự nhiên London (Anh).

Phát hiện loài dơi mới trong bình ngâm rượu hơn 30 năm

Chú dơi đã được "ngâm rượu" từ năm 1983 để bảo quản.

Cụ thể, trong Bảo tàng lịch sử tự nhiên có một khu vực lưu trữ, gồm rất nhiều loài động vật khác nhau được cất trong lọ ngâm cồn để bảo quản. Khu vực này mang tên Spirit Collection (tạm dịch - Bộ sưu tập linh hồn). Tổng cộng, có đến hơn 80 triệu mẫu vật được lưu trữ tại đây.

Phát hiện loài dơi mới trong bình ngâm rượu hơn 30 năm

Bộ sưu tập Spirit Collection của Viện Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London (Anh) với hơn 80 triệu mẫu vật.

Loài dơi mới được tìm thấy cũng nằm trong số này. Nó được lưu trữ từ năm 1983 nhưng đến nay người ta mới phát hiện ra đây là một loài mới - mang tênDơi len móng ngựa Francis (Francis’s Woolly Horseshoe Bat), với tên khoa học là Rhinolophus francisi. Cái tên này được đặt theo tên người đã cất giữ nó - ông Charles M. Francis người Malaysia.

Phát hiện loài dơi mới trong bình ngâm rượu hơn 30 năm

Loài dơi mới này khá nhỏ với khung xương mỏng và dễ vỡ, do đó các nhà khoa học đã phải chụp cắt lớp để hiểu thêm về cấu tạo của chúng. Theo Roberto Portela Miguez - nhà động vật học tại bảo tàng: "Kết quả xét nghiệm cho thấy loài dơi này có phần sọ khá nhọn, răng sắc, được sử dụng để tấn công côn trùng".

Phát hiện loài dơi mới trong bình ngâm rượu hơn 30 năm

Hình chụp cắt lớp của dơi len móng ngựa Francis.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn tìm ra một cá thể dơi có bộ mặt khá... kỳ quặc, được cho là phân loài của loài dơi len móng ngựa mới được tìm thấy.Loài dơi này sống trong các khu rừng rậm tại Thái Lan, mang tên Rhinolophus francisi thailandicus.

Các khoa học gia cho biết, việc tìm ra động vật mới tại đây là không hiếm, như côn trùng hoặc cá, nhưng tìm ra động vật có vú thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Phát hiện loài dơi mới trong bình ngâm rượu hơn 30 năm

Loài dơi Rhinolophus francisi thailandicus với bộ mặt kỳ cục, được cho là phân loài của loài dơi mới được phát hiện.

Miguez chia sẻ: "Phát hiện này cho thấy tự nhiên còn rất nhiều bí ẩn mà chúng ta chưa thể chạm đến. Ngoài ra, trong số 80 triệu mẫu vật tại đây, liệu còn loài động vật nào mới nữa không?".

Phát hiện về loài dơi mới được công bố trên tạp chí Acta Chiropterologica (Ba Lan).

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?