Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Côn trùng loài kiến và vấn đề lưu thông rất nhanh năm 2015

Trứng kiến

Lương y Vũ Quốc Trung cho rằng, chị Nhài chỉ là một trong số những người thành thị gần đây rộ lên phong trào ăn, uống rượu ngâm trứng gai kiến đen nhằm tăng cường sinh lực cho đàn ông. Theo lương y Trung, trong đông y không chỉ trứng kiến mà con kiến cũng được sử dụng như một vị thuốc. Thành phần trứng kiến có những chất đạm với nhiều hoạt chất sinh học có giá trị tác dụng bổ dưỡng, hỗ trợ tăng cường sinh lực cho nam giới.

>> Loài kiến, cũng giống như những người lái xe ô tô năm 2015

>> Cần bật lớp côn trùng Insecta bọ nhảy dùng để làm gì

Theo Lương y Vũ Quốc Trung, trứng kiến gai đen khá phổ biến ở Campuchia, một số vùng ở miền núi nước ta. Tuy nhiên, do kiến sống trong môi trường không sạch (nơi ẩm ướt, gốc cây vùng rừng núi, nơi có rác) nên có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn có hại. Do đó, nếu người tiêu dùng không sử dụng được nguồn thực phẩm tươi, sạch và chế biến kỹ, vô tình chúng ta tự đưa vào cơ thể mình nguồn vi khuẩn có hại. Nhẹ thì ngộ độc nặng có thể tử vong.

Loài côn trùng

Lương y Vũ Quốc Trung cũng khẳng định, trứng kiến gai đen chỉ là một trong những vị thuốc được sử dụng trong đông y để hỗ trợ sức khỏe nam giới chứ tuyệt nhiên không thể coi đây là “thần dược” để cải thiện chuyện chăn gối của các đấng nam nhi. Vì thế, các quý ông nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm này, càng không nên nghe theo những lời đồn thổi để tiền mất, tật vẫn mang. 
Chung quan điểm này, bác sĩ nam khoa Nguyễn Thế Lương- Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội khẳng định  đúng là trong thành phần của trứng kiến gai đen có nhiều chất bổ dưỡng, lượng đạm chiếm tỷ lệ lớn, với hàm lượng trytophan cao (một loại amino acid giúp giải tỏa stress) và một số acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Cho đến nay chưa có công trình khoa học nào kết luận về tác dụng của trứng kiến gai đen đối với nam giới, trong khi đó theo BS Lương thì có những thành phần protein lạ nên người dùng có thể bị dị ứng như arginin, prolin, histidin... Đây là các protein tốt, nhưng mỗi người lại có thể dị ứng với bất kỳ dị nguyên nào.

“Theo tôi được biết thì trứng kiến gai đen chỉ có ở một số địa phương, loài kiến sống không quần tụ vì thế sản lượng trứng kiến ở trong nước chắc chắn không nhiều. Song dường như trên thị trường không khó để tìm mua được sản phẩm này. Vấn đề đặt ra là nguồn gốc trứng gai đen đang được rao bán trên thị trường có thực sự được kiểm soát?” – BS Lương nhấn mạnh.

Vì thế các chuyên gia khuyến cáo, việc sử dụng thực phẩm để chữa bệnh, cần thực hiện một cách khoa học, không nên theo tâm lý đám đông cũng đừng vì chạy đua để thể hiện độ chịu chơi mà rước họa vào thân.  

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?