Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Sử dụng hóa chất diệt côn trùng đẩy gián vào chỗ chết

Diệt trừ loài gián độc hại

Đến giờ vẫn chưa cách hiệu nghiệm nào để diệt trừ loài gián độc hại, vì vậy thuốc diệt côn trùng vẫn là vũ khí duy nhất, tác giả Coby Schal tại Đại học North Carolina, Mỹ, cho biết. 

>> Kinh hãi một triệu con gián sổng chuồng

>> Những điều không thể ngờ và lợi ích của loài gián

Gián thường kiếm ăn quanh chất thải của người và động vật cũng như đồ ăn, vì vậy chúng mang theo mọi loại vi khuẩn. Chúng gây ra bệnh hen suyễn và dị ứng ở người, đặc biệt là trẻ em và người già. Loài gián Đức, Blatella germanica, là phổ biến nhất và khó kiểm soát nhất.

Cũng như nhiều loài côn trùng khác, gián cái toả ra một mùi hương quyến rũ khi chúng đã sẵn sàng giao phối. Thông thường, một lần "hành sự" cung cấp cho con cái lượng tinh trùng đủ để dự trữ và đẻ ra một mớ trứng dùng cho cả đời mà không phải giao phối lần nữa. Khi đến tuổi động dục, con cái sẽ đứng trên một bề mặt cao trong đêm, nâng cánh lên và toả ra mùi đó. Con đực sẽ tiến đến trông chốc lát.

Gián Đức lưu trữ và thải ra mùi hương

Trong nhiều năm nay, các nhà khoa học không thể tìm ra tuyến mà các nàng gián Đức lưu trữ và thải ra mùi hương. Đồng thời, khi con vật gửi đi tín hiệu, lượng hoá chất diệt côn trùng đó cũng quá nhỏ để có thể phát hiện và phân lập.

Schal và cộng sự đã tìm ra hoá chất đó sau khi xét nghiệm trên hàng nghìn con gián trong phòng thí nghiệm ở North Corolina. Họ đặt tên cho hương liệu này là "blatellaquinone". Nó đã được tổng hợp hoá và thử nghiệm trên gián đực. Các anh bọ rất thích nó, các nhà khoa học cho biết.

Quét sách toàn bộ dân số gián

Theo Schal, những chiếc bẫy nhử bằng hương thơm sẽ không thể quét sách toàn bộ dân số gián, nhưng chúng có thể giúp phát hiện và theo dõi loài côn trùng này, đặc biệt tại những nơi mà chỉ một con thôi là cũng quá khiếp, như phòng mổ, nơi xử lý thức ăn hay trường học.

Schal cũng cho rằng bổ sung hương liệu đó vào mồi có thuốc diệt côn trùng sẽ giúp giảm dân số loài gián theo hiệu ứng domino. Sau 2-3 ngày ăn phải mồi nhử, gián sẽ chết. Trong thời gian đó, chúng có thể truyền chất trừ sâu cho các con khác qua phân.

---------------------------------------

155/9A12 Truong Chinh.P Tan Hung Thuan Q12

Tel:08 3719 3397 Hotline:0986 018 930

 Email:[email protected]

 Website:dietcontrung24h.vn , vndietcontrung.com

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?