Diet con trung

Diệt côn trùng

Loài voi châu Phi có thể phân biệt giọng nói của người

Kết quả nghiên cứu mới cho thấy, loài voi có thể đoán được tuổi của con người, đồng thời dựa trên giọng nói để phân biệt ý đồ tốt hay xấu của người đối diện.

>>> Voi biết an ủi đồng loại

Một con voi, cụ thể là voi châu Phi, sẽ không bao giờ quên được giọng nói từng nghe.

Loài voi châu Phi có thể phân biệt giọng nói của người
Voi châu Phi được đánh giá là loài vô cùng thông minh - (Ảnh: AFP)

Dựa trên trí nhớ đáng nể, loài da dày này từ đó có thể phân biệt giữa giọng nói phát ra từ những kẻ đối địch với giọng ôn hòa hơn để sớm có các phản ứng thích hợp.

Chúng cũng xác định được giọng nói của phụ nữ hoặc đàn ông, người lớn hay trẻ nhỏ, theo báo cáo đăng trên chuyên san Proceedings of the National Academy of Sciences.

Cuộc nghiên cứu trên đã được thực hiện tại Công viên quốc gia Amboseli ở Kenya, theo đó voi châu Phi dựa trên giọng nói của con người để có hành động tự bảo vệ nếu cho rằng có người muốn hại chúng.

Trước những giọng nói ôn hòa hoặc không có khả năng uy hiếp, đàn voi tiếp tục sinh hoạt bình thường chứ không tìm cách tránh đi hoặc tấn công người.

Voi châu Phi, tên khoa học Loxodonta africana, là loài động vật lớn nhất trên cạn, và đang đối mặt với nguy cơ biến mất do diện tích sinh hoạt bị thu hẹp và nạn săn trộm lấy ngà.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?