Diet con trung

Diệt côn trùng

Ngà voi ma mút giũa khu phố South Lake Union thành phố Mỹ

Ngà voi ma mút giũa khu phố South Lake Union thành phố Mỹ

Khi đào đường ống nước ở Seattle, Mỹ hôm 11/2, các công nhân tìm thấy ngà voi ma mút sống cách đây 10.000 năm.

>> Phát hiện thêm nguyên nhân gây tiệt chủng voi ma mút

>> Con thiên nga cao 1,2 mét đã bị gọi là sinh vật phân biệt chủng tộc

>> Loài khỉ cú Azara rất tôn trọng chế độ một vợ một chồng

Theo Jeff Estep, giám đốc công ty Transit Plumbing, nhóm công nhân tìm thấy ngà voi nằm ở độ sâu 12m khi họ đang đào hệ thống ống nước ở khu phố South Lake Union. “Họ chạm vào vật gì đó rất cứng, dài, hình dạng kỳ lạ. Họ tiếp tục đào đất và nhận thấy đó là ngà voi”, Estep nói.

Ngà voi ma mút giũa thành phố Mỹ

Đại diện bảo tàng Lịch sử và Tự nhiên Burke ở Seattle cho hay, các nhà khảo cổ học khẳng định hóa thạch vừa tìm thấy là của một con voi ma mút từ thời kỷ băng hà.

Seattle

“Việc phát hiện ngà voi ma mút ở tuyến phố South Lake Union là một cơ hội hiếm để trực tiếp nghiên cứu lịch sử tự nhiên cổ đại của Seattle”, tiến sĩ Christian Sidor cho hay.

Theo các quan chức bảo tàng, hóa thạch được tìm thấy trên khu đất cá nhân, nên việc xử lý ngà voi sẽ do chủ đất quyết định. Voi ma mút là một chi voi cổ đại đã tuyệt chủng.

Chúng tồn tại vào thời Pliocen (khoảng 4,8 triệu năm đến 4.500 năm trước). Nó có đặc điểm lông dài (xấp xỉ 50cm), rậm, ngà dài và cong. Răng voi ma mút rất dài, cong quặp vào trong, dài nhất tới 5cm. Chân sau ngắn nên trọng tâm toàn thân nghiêng về phía sau, vai nhô cao.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?