Diet con trung

Diệt côn trùng

Phát hiện loài chuột khổng lồ dài hơn 80cm

Loài chuột này đã được đội các nhà thám hiểm phát hiện ra khi đang thực hiện quay phim cho chương trình “Lost Land of the Volcano” của BBC.

Giống như những loài kỳ lạ khác, loài chuột này được cho là chỉ sống ở vùng núi lửa Bosavi thuộc Papua New Guinea. “Đây là một trong những loài chuột lớn nhất thế giới. Đó đúng là chuột, giống hệt như chuột mà bạn nhìn thấy trong các miệng cống ở thành phố, nhưng có điều nó to hơn nhiều lần, cỡ bằng một con mèo bình thường” – Tiến sĩ Kristofer Helgen, chuyên gia nghiên cứu về thú thuộc Viện Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Smithsonian cho biết.

Đo từ mũi tới đuôi, chú chuột được tìm thấy dài 82cm, nặng 1,5kg, lông dày màu nâu bạc. Các nhà khoa học tin rằng nhờ bộ lông dày dặn đó mà nó có thể sống sót được trong điều kiện ẩm ướt ở vùng núi lửa. Khu vực nơi chú chuột này được phát hiện nằm ở độ cao trên 1.000m. Những nghiên cứu đầu tiên cho thấy chú chuột này thuộc giống Mallomys – giống có nhiều loài có kích thước lớn.

Một số loài gặm nhất khác, trong đó có cả chuột, cũng có kích thước lớn. Chẳng hạn loài gặp nhấm lớn nhất là loài gặm nhấm Nam Mỹ có thể dài tới 130cm và nặng tới 65kg. #Phillippines cũng là quê hương của nhiều loài chuột nặng tới trên 2kg. 

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?