Diet con trung

Diệt côn trùng

Nhà hàng côn trùng ở thủ đô Hà Nội

Chị Trần Thanh Huyền, chủ nhà hàng, phấn khởi cho hay vợ chồng chị mở nhà hàng này vào năm 2002, ban đầu chỉ có hai món ăn từ côn trùng là châu chấu và dế mèn chiên. “Chồng tôi đi sưu tầm khắp nơi, sang cả Lào, Thái Lan, đi Campuchia, lên miền núi xem có món nào lạ, mới là học rồi mang về nhà hàng” - chị Huyền cho biết.

Kết quả của quá trình 10 năm tìm tòi này là quyển thực đơn dày cộp các món ăn lạ lùng: châu chấu rang lá chanh (25.000 đồng/đĩa), trứng kiến xào nấm ăn với phồng tôm 120.000 đồng/đĩa, xôi trứng kiến 90.000 đồng/đĩa, nhện đen chiên giòn (loại thường 60.000 đồng/con, loại có trứng tới 200.000 đồng/con), sâu chít hấp, bọ xít chiên giòn, ve chiên giòn, dế mèn rang lá chanh… Hỏi một nữ thực khách đang nhai rau ráu miếng nhện đen chiên giòn, chị này hể hả nói: “Ngon lắm, người nhà tôi còn dặn đến ăn rồi… mua về”.

Theo chị Huyền, với dân miền xuôi không chịu nổi mùi hôi của xạ bọ xít nên phải nhúng qua nước vôi trong, bóc tuyến hôi rồi chiên giòn lên, ngon lắm. Với món ve, hãy rình bắt ve non bằng cách ngồi dưới gốc cây, ve bò đến gốc cây là… chộp luôn, nếu chậm tay ve bò đến nửa thân cây là mọc cánh, ăn mất ngon. Còn món sâu chít hấp, hãy đem cả cọng chít chứa sâu đem hấp. “Cắn một miếng thấy vị ngọt của sâu tứa ra, rất ngon” - một thực khách cho hay.

Nhìn con nhện đen to bằng mấy ngón tay người lớn bò lổm ngổm trong bể, nhiều cô nhiều chị cứ rú lên vì sợ. Nhện đen này nhập từ Campuchia, cắn rất đau. Thế mà đem chiên lên thật giòn thì thấy các cô xinh đẹp cứ bẻ ăn tanh tách. Món ngon nên nhà hàng trong ngõ, không biển hiệu, khách cứ đến kìn kìn. Mẹ chồng chị Huyền làm bếp trưởng, chị Huyền từ giã nghề cô giáo mầm non về làm thu ngân, chồng chị là anh Nguyễn Tất Kiên chủ trì tìm món mới. Và Hà Nội có một nhà hàng kỳ lạ chuyên bán món ăn từ côn trùng.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?