Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Phát hiện loài chim có hàm răng sát thủ ở Mỹ

Các nhà khảo cổ học thuộc Viện Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở TP Los Angeles (Mỹ) cho biết mẫu hóa thạch trong tình trạng nguyên vẹn, đến cả thức ăn trong dạ dày vẫn còn. Điều khác thường là loài chim này có răng chắc khỏe để có thể ăn côn trùng vỏ cứng và ốc.

 

Mẫu hóa thạch chim nói trên được tìm thấy tại tỉnh Liêu Ninh, nơi từng khai quật nhiều hóa thạch thuộc kỷ phấn trắng (từ 145-65 triệu năm trước). Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên giới khảo cổ học phát hiện hóa thạch chim có răng.

Các nhà khoa học côn trùng cho biết loài chim này được gọi theo tên khoa học là Sulcavis geeorum, thuộc dạng chim có răng đã tuyệt chủng Enantiornithines.

Loài chim hiện nay cũng mang những gene liên quan đến răng nhưng các gene này đã lụi tàn dần. Phát hiện về mẫu chim có răng này giúp các nhà khoa học soi sáng thêm bí ẩn về loài chim trong thời tiền sử.

Tags: 
 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?