Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Tàu khu trục HMAS Sydney đâm chết hai mẹ con cá voi xám

Hai con cá voi lưng xám đang nằm trong danh sách động vật nguy cấp đã chết nghi do bị tàu chiến của Úc tông trúng ở vùng biển phía tây Mỹ.

>>Gần 100 con cá sấu sổng chuồng trong mưa lũ ở Trung Quốc

>>Hơn 400 con cá voi chết tập thể ở Falklands

CNN ngày 12.5.2021 đưa tin khi tàu khu trục HMAS Sydney của hải quân hoàng gia Úc đã cập quân cảng San Diego, bang California (Mỹ) hôm 8.5.2021, xác của 2 con cá voi vây đã được phát hiện dưới thân tàu.

Xác của cá voi tại cảng San Diego

Xác của cá voi tại cảng San Diego

Cá voi vây, còn gọi là cá voi lưng xám, là loài cá voi lớn thứ hai thế giới sau cá voi xanh. Hai con cá chết được cho là cặp mẹ con, trong đó con mẹ dài 20 m và con con dài 7,6 m. Đây là loài động vật được xếp vào nhóm nguy cấp tại Mỹ với khoảng 8.000 con còn sống tại bờ tây Bắc Mỹ.

Tàu HMAS Sydney

Cục Khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết đang phối hợp với hải quân Úc và Mỹ để điều tra nguyên nhân. Loài cá này từng bị săn lùng nhiều nhưng mối đe dọa lớn nhất với chúng được cho là bị tàu thuyền đâm trúng, theo NOAA.

Tàu HMAS Sydney dài 146,7 m, độ choán nước 7.000 tấn. Độ sâu của phần thân tàu nằm dưới mặt nước là 7,2 m.

Tàu khu trục HMAS Sydney

Tàu khu trục HMAS Sydney

Con tàu vừa thử nghiệm hệ thống chiến đấu trong cuộc tập trận ngoài khơi California trước khi cập cảng San Diego. Ông Carl O.Schuster (cựu Giám đốc bộ phận điều hành của Trung tâm tình báo hỗn hợp - Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương thuộc hải quân Mỹ và đang giảng dạy ở Đại học Hawaii về quan hệ quốc tế, lịch sử) cho biết việc cá voi bị tàu hải quân đâm trúng là rất hiếm vì chúng có thể nghe âm thanh của tàu từ hàng ki lô mét và thường tránh đi nơi khác vì sóng âm tầng số trung bình và tần số cao của tàu làm chúng khó chịu. Tuy nhiên, sóng âm tầng số thấp có thể khiến cá voi bị nhầm lẫn ở vùng nước nông.

Ngoài ra, NOAA cho biết cá voi có thể bị đâm trúng nếu chúng tìm thức ăn và di cư ở vùng ven bờ, nơi có nhiều tàu thuyền qua lại.

 

Add Comment

Plain text

 • Không được dùng mã HTML.
 • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
 • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?