Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Tìm ra phương pháp mới để kiểm soát muỗi

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Swansea chỉ ra, loại nấm Metarhizium anisopliae có thể là chìa khóa để kiểm soát muỗi - nhân tố chính gây nên dịch bệnh sốt vàng da và sốt xuất huyết. 

Tìm ra phương pháp mới để kiểm soát muỗi

Nấm Metarhizium anisoplia là loại nấm ký sinh trùng. Đa phần, chúng sẽ xâm nhiễm trực tiếp vào cơ thể côn trùng qua đường tiêu hóa. Ngoài ra, qua quá trình tiếp xúc với thực vật bị nhiễm nấm, côn trùng sẽ bị nhiễm nấm qua đường hô hấp, cơ quan sinh dục hay phần lớn là biểu bì của chúng. Lúc này, sự tiếp xúc của côn trùng với bề mặt nấm sẽ đủ để giúp bào tử mọc mầm, xâm nhiễm vào bên trong cơ thể.

Theo nghiên cứu, tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh và môi trường, thời gian để tiêu diệt côn trùng (muỗi) sau khi bị nhiễm nấm là từ 2 - 5 ngày hoặc vài tuần. Giáo sư Tariq Butt - người tham gia nghiên cứu cho biết: "Các phương pháp trước đây thường được sử dụng là dùng hóa chất tiêu diệt côn trùng  nhưng mặt trái của nó là sẽ gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ đối với sức khỏe con người.

Bởi vậy, loại nấm này có thể được sử dụng làm "thuốc trừ sâu sinh học". Những bào tử nấm sẽ len lỏi vào trong ruột, cơ thể của côn trùng, kích hoạt một số gene để gây ra phản ứng dẫn đến cái chết cho chúng". 

Ông cũng nói thêm, chúng tôi đã thử áp dụng phương pháp này và kết quả khá khả quan. Hy vọng rằng, tiếp tục nghiên cứu, chúng tôi sẽ tìm thấy nhiều phương pháp để kiểm soát côn trùng lây lan bệnh hơn.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?