Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Dịch bệnh sốt rét tại các tỉnh khu vực Nam Bộ, đặc biệt là TPHCM

Viện Sốt rét-Ký sinh trùng - Côn trùng

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hưng, Viện trưởng Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng TPHCM, cho biết VN là một trong những quốc gia nằm trong vùng dịch bệnh sốt rét do Tổ chức Y tế Thế giới xác định mới đây.

>>  Xếp hạng 10 loại côn trùng nguy hiểm nhất

>>  Loài kẹp kìm mới xuất hiện ở Lâm Đồng

>> Những món ăn tuyệt ngon từ côn trùng

Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh hiện thiếu tính bền vững; hệ thống y tế dự phòng, bệnh viện và địa phương còn chủ quan trong việc phát hiện, điều trị, phòng chống... Trong 5 tháng đầu năm 2008, cả nước đã có hơn 23.000 ca nhiễm bệnh sốt rét, trong đó có 7 người tử vong hầu hết tập trung ở khu vực phía Nam như Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương, Sóc Trăng, An Giang và Bạc Liêu.

Viện trưởng Viện Sốt rét-Ký sinh trùng - Côn trùng TPHCM

Ghi nhận của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng - Côn trùng tại TPHCM cho thấy tình hình dịch bệnh sốt rét tại các tỉnh khu vực Nam Bộ, đặc biệt là TPHCM, đang diễn biến rất phức tạp, có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, thuốc đặc trị sốt rét thuộc nhóm CV8 tại VN hiện không còn phù hợp, Bộ Y tế cũng đang lập phác đồ điều trị và sử dụng thuốc mới phòng chống dịch bệnh này.

Theo NLĐ

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?