Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Côn trùng lạ đốt, diệt côn trùng lạ, đưa đi cấp cứu năm 2015

Côn trùng lạ đốt

Trưa 28-12, chị Phạm Thị Thơm - nhân viên Vùng 5 Hải quân đã được chuyển lên Bệnh viện quân y 175 (TP.HCM) bằng trực thăng của Bộ Quốc phòng để cấp cứu vì bị côn trùng đốt.

Chị Thơm là nhân viên hậu cần thuộc Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân (đóng tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Chồng chị đang công tác tại Trường Sa.

>> Dịch vụ diệt mối giá rẻ, bán thuốc diệt mối Terdomi 25EC

>> Dịch vụ diệt mối, bán thuốc chống mối PMS 100 năm 2015

Nạn nhân bị côn trùng lạ đốt gây nổi ban đỏ toàn thân, huyết áp tụt và thường xuyên co giật. Bác sĩ tiên lượng hết sức dè dặt.

Trước đó, vào sáng 27-12, chị Thơm chạy xe máy trên đường đi Dương Đông, đến đoạn dốc Suối Cao, xã Dương Tơ (gần sân bay Quốc tế Phú Quốc) thì bị một con côn trùng bay vào người.

Gạt côn trùng thì bị đốt

Theo phản xạ, chị Thơm đưa tay gạt thì bị đốt vào ngón tay cái. Chị chỉ kịp dừng xe và kêu nhóm công nhân đang thi công gần đó giúp đỡ rồi ngất xỉu.

Lập tức, chị Thơm được nhóm công nhân vẫy xe khách vừa chạy tới để đưa đến Bệnh viện đa khoa Phú Quốc cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Đức Phát - giám đốc bệnh viện - cho biết chị Thơm được đưa vào bệnh viện với triệu chứng nổi ban đỏ toàn thân, huyết áp tụt và co giật. Bệnh viện tiến hành cấp cứu nên tạm thời qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Phát cho rằng chị Thơm bị sốc phản vệ, rất may được đưa vào bệnh viện kịp thời, nếu chậm chút nữa sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, bác sĩ Phát cũng tiên lượng hết sức dè dặt.

Đến chiều 27-12, tình hình sức khỏe của chị Thơm có diễn biến xấu, thường xuyên co giật, phải cần đến 3 người đè mới kìm lại được nên gia đình đề nghị bệnh viện cho chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Trong lúc tỉnh, chị Thơm cho biết con côn trùng đốt chị rất giống ong vò vẽ.

Đây không phải là lần đầu tiên có người bị côn trùng đốt ở khu vực này.

Trước đó, cũng vào tháng 12-2013, chị N. T. K. L - nhân viên Trạm Y tế xã Dương Tơ, trên đường đi ngang qua khu vực trên cũng bị một con côn trùng lạ đốt. Chị L. được đưa vào Bệnh viện đa khoa Phú Quốc với tình trạng hôn mê sâu, lập tức chị L. được cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy nhưng không qua khỏi.

Cách đây không lâu, anh Nguyễn Phi Hùng - ngụ tại thị trấn An Thới - cũng bị côn trùng đốt khi trên đường chạy xe máy qua khu vực này, anh Hùng cũng có những triệu chứng tương tự, may mắn được cấp cứu kịp thời nhưng anh cũng phải nằm viện gần 1 tuần.

Loài ong rất giống ong vò vẽ

Theo một số người dân địa phương cho biết, đây có thể là ong đất - loài ong rất giống ong vò vẽ nhưng làm tổ dưới đất và rất độc.

Người dân Phú Quốc đang hết sức hoang mang, lo lắng khi liên tiếp nhiều vụ bị côn trùng lạ đốt khi đi qua khu vực này.

Được biết, bay cứu hộ cứu nạn là nhiệm vụ của trung đoàn không quân 917 bên cạnh nhiệm vụ bay chiến đấu.

Mọi chi phí của chuyến bay trên bệnh nhân không cần chi trả.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?