Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Những bí mật thú vị về loài muỗi hút máu đáng ghét

1. Muỗi cái sống lâu gấp đôi muỗi đực

Cũng giống như con người, phụ nữ được biết đến là sống lâu hơn nam giới thì ở thế giới của loài muỗi, với môi trường thích hợp, một con muỗi cái trưởng thành có thể sống hơn một tháng trong khi hầu hết muỗi đực chỉ sống được khoảng 2 tuần.
 
2. Chỉ có muỗi cái mới “cắn”

Muỗi cắn chúng ta là muỗi cái. Trong thực tế, chúng không cắn mà hút. Sau khi tìm thấy mục tiêu của mình, chúng giương cái vòi sắc như dao cắm vào da của chúng ta và hút máu để nuôi dưỡng trứng trong bụng chúng. Nếu không có gì bất trắc, muỗi cái sẽ cố gắng hút máu cho đến khi bụng của nó trương phình lên mới thôi.
 
Muỗi đực không có vòi thích hợp để hút máu, và chỉ ăn nhựa cây và hoa quả mà thôi.
 
3. Muỗi cái cũng biết kén... bạn tình
 
Để giao phối, những  con đực xếp thành bầy lớn trong bóng tối và con cái phải lựa chọn ra bạn tình trong số đó. Đối với muỗi cái, điểm thu hút của con đực không phải là kích thước. Nghiên cứu cho thấy rằng những con đực có kích thước trung bình thu hút những con cái nhất vì khả năng ở lại trong không khí lâu hơn.
 
4. Nguyên nhân của tiếng “vo ve” 

Tiếng vo ve bạn hay nghe thấy khi muỗi xuất hiện là kết quả của viêc đập cánh nhanh và liên tục của chúng. Muỗi đực và muỗi cái sẽ vỗ cánh đồng bộ khi chúng đang tìm kiếm đối tác hoàn hảo.
 
5. Hãy sử dụng quạt để đuổi muỗi
 
Bạn có thể sử dụng các loại kem trị muỗi, thuốc xịt, nến .... để chống lại muỗi nhưng chắc hẳn bạn sẽ phải chịu một mùi hương không mấy dễ chịu từ những biện pháp trên. Bạn biết không, thứ đuổi muỗi tốt nhất không gì khác mà chính là quạt. Bởi trọng lượng vô cùng nhỏ bé cộng thêm với bị quạt thổi khiến chúng khó lòng điều khiển chuyến bay của mình cho được và càng khó khăn hơn nữa để nhắm vào một “mục tiêu nào đó”.
 
6. “Muỗi” là một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “côn trùng bé nhỏ”
 
Trong tiếng Tây Ban Nha, Mosca là từ dùng để chỉ côn trùng, đó là mẫu từ giảm nhẹ của một từ chính được sử dụng để mô tả một cái gì đó nhỏ bé. Điều này được diễn tả trọn vẹn bằng cách thêm hậu tố - ito vào phía cuối của từ này. Kết quả là muỗi có tên gọi Mosquito
 
7. Bill Gates từng kịch liệt chiến đấu với muỗi

Muỗi Anopheles là nguyên nhân mang đến bệnh sốt rét cho con người. 90% trong tổng số các ca sốt rét xảy ra ở châu Phi. Trong tháng 2 năm 2009, nhà từ thiện Bill Gates đã mang một lọ đựng muỗi bên trong đến hội nghị công nghệ ở California nhằm đưa ra quan điểm của mình về vấn đề hỗ trợ kinh phí cho việc phát triển thuốc chủng ngừa bệnh sốt rét.

8. Muỗi cắn bạn không phải vì bạn “ngọt ngào”

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng muỗi hay cắn bạn bởi vì bạn ngọt ngào hay như chúng ta thường nói là “máu ngọt” chưa? Điều đó không hẳn, bởi khí cacbondioxi mà bạn thở ra từ miệng và những mùi hương nhất định mà mỗi cơ thể tạo ra mới là điểm thu hút muỗi nhất. Hoàn toàn ngược lại với từ ngọt ngào, người ta khẳng định rằng những con muỗi đốt nhiều hơn tại những bề mặt đang...đẫm mồ hôi

9. Muỗi ít khi đi xa

Từ trứng phát triển thành muỗi trưởng thành phải mất ít nhất 4 ngày, nhưng hầu như trong cuộc đời mình, muỗi không bao giờ dám lang thang đi xa. Trừ lúc làm tổ nó phải di chuyển khoảng từ 1,6 – 2,5 km xa nhà còn đâu nó rất hiếm khi đi xa quá bán kính 1,6 km trong vòng đời ngắn ngủi của nó.
 
10. Có rất rất nhiều loài muỗi

Hiện nay, có khoảng 3.000 loài muỗi trên thế giới. Ở Bắc Mỹ có khoảng 150 – 200 loài. Phía Đông Virginia có khoảng 26 loài và Texas có khoảng 85 loài. Vào tháng 7, một thị trấn nhỏ ở  Clute Texas tổ chức Festival Muỗi với cuộc thi “đua săn muỗi” và “tranh tài gọi muỗi”.
 
 
 
 
 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?