Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Hướng dẩn sử dụng các chế phẩm diệt côn trùng như bình xịt muỗi, gián

Nhiều loại bình xịt muỗi, gián

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bình xịt muỗi, gián, ruồi, kiến... không rõ nguồn gốc và được bán đại trà. Tuy nhiên, đáng lo ngại là trong đó một lượng lớn các chế phẩm có chứa chất Dichvovos có thể gây bệnh ung thư và các bệnh đường hô hấp.

Tại các chợ, hiệu tạp hoá trên địa bàn một số thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM... các mặt hàng diệt côn trùng dường như đang bị thả nổi, không thể kiểm soát. Đặc biệt là các loại bình xịt nhập lậu từ Trung Quốc. Sản phẩm này thường là của các thương hiệu như Youpeng, Meng Feng, Xinli Miehai wang... được bày bán chung với các sản phẩm khác.

>> Làm sao diệt chuột, bẫy chuột đạt hiệu quả cao nhất ở quận 7

Trưởng phòng Côn trùng Viện Pasteur TP HCM

Mặc dù có kích cỡ và dung tích tương đương các chế phẩm sản xuất trong nước, nhưng chúng chỉ bán với giá 13.500-15.000 đồng/bình (bằng khoảng 2/3 các chế phẩm khác). Vì vậy, các loại bình xịt của Trung Quốc được bán rất chạy. Song về chất lượng của chúng có đảm bảo hoặc có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người hay không thì lại là một vấn đề...

Bác sĩ Trần Khánh Tiên, Trưởng phòng Côn trùng Viện Pasteur TP HCM, cho biết, hiện nay những chế phẩm diệt côn trùng sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu trước khi lưu hành đều phải được Bộ Y tế khảo nghiệm, cấp phép. Vì vậy các chế phẩm này đã được đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Ví dụ trong các loại nhang muỗi, nhà sản xuất chỉ được sử dụng một lượng hoạt chất ở mức cho phép, đủ để khi hoà vào không khí làm muỗi "say" và chết mà không có tác dụng với người trừ trường hợp... ăn hoặc nuốt phải.

Hoạt chất trong bình xịt

Tương tự, trong các loại bình xịt mặc dù có chứa các hoạt chất độc hại, nhưng đều đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký cho phép lưu hành. Hơn nữa các hoạt chất này trong bình xịt có hàm lượng rất thấp nên không gây độc cho người.

Cũng theo bác sĩ Tiên, để được an toàn, tốt nhất là không nên lạm dụng hoặc tiếp xúc với các hoạt chất diệt côn trùng. Khi sử dụng nên đọc kỹ các hướng dẫn bằng tiếng Việt do nhà sản xuất ghi trên vỏ từng chế phẩm để tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ có thể xảy ra. Giải pháp tối ưu là người tiêu dùng chỉ nên sử dụng các chế phẩm diệt côn trùng có nguồn gốc rõ ràng đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Riêng các chế phẩm diệt côn trùng nhập lậu, do không được kiểm soát nên chất lượng và tính độc hại của nó rất đáng lo ngại.

---------------------------------------

155/9A12 Truong Chinh.P Tan Hung Thuan Q12

Tel:08 3719 3397 Hotline:0986 018 930

 Email:[email protected]

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?