Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Loài côn trùng muỗi thích đốt chân có mùi hôi

Con muỗi mang mầm bệnh sốt rét

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng những con muỗi mang mầm bệnh sốt rét thường bị thu hút bởi… mùi chân thối.

>> Muỗi và ấu trùng muỗi - diệt muỗi tận gốc năm 2016

>> Thành tích họ nhà chuột - diệt chuột tốt nhất năm 2016

Các thí nghiệm được tiến hành trong phòng thí nghiệm cho thấy, những con muỗi mang mầm bệnh sốt rét thích thú với mùi bốc ra từ tất bẩn cao gấp 3 lần so với những con muỗi không mang mầm bệnh.

Loài muỗi thích đốt chân có mùi

“Chân có mùi cuối cùng cũng có tác dụng”, tiến sỹ James Lgan, người đứng đầu công trình nghiên cứu này tại Trường y nhiệt đới và vệ sinh, London nói.

Phát hiện này đã mở ra khả năng tạo ra một cái bẫy, chuyên dùng để bắt muỗi mang mầm bệnh sốt rét. Phương pháp này khiến số lượng muỗi kháng thuốc diệt côn trùng giảm xuống.

“Cách duy nhất để muỗi tăng sức đề kháng là chúng bớt “bị thu hút” bởi mùi người”, Andrew Read giáo sư sinh học và côn trùng học thuộc đại học Pennsylvania, Mỹ cho biết.

Điều quan trọng là phải tạo ra được mùi chân người, bởi muỗi có thể nhận ra được mùi giả (Các nhà khoa học đã thử dùng một số loại pho mát có mùi khá giống mùi chân người, nhưng muỗi đã phát hiện ra).

 

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?