Diet con trung

Diệt côn trùng

Cây trồng biến đổi gen sẽ có ở Việt Nam năm 2015

Giống cây trồng biến đổi gen

Phó giáo sư, Tiến sỹ Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp cho biết, đến năm 2015 Việt Nam sẽ có giống cây trồng biến đổi gen do các nhà khoa học trong nước tạo ra. 

>> Không nên dùng thuốc xịt côn trùng của Trung Quốc

Tại hội thảo "Thành tựu và thực trạng toàn cầu cây trồng biến đổi gen" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 13/2, tiến sỹ Hàm cho biết thế giới đã tạo ra cây trồng biến đổi gen từ những năm 80 của thế kỷ 20. Đây là một công nghệ mới đòi hỏi có nhiều thời gian và đầu tư. Việt Nam mới bắt đầu đầu tư nghiên cứu từ cuối năm 2006, khoảng thời gian còn quá ít nhưng đã đạt một số thành tựu ban đầu và đã tạo ra được một số dòng cây trồng biến đổi gen đang được đánh giá ở phòng thí nghiệm. 

Nghiên cứu lúa, ngô, đậu tương

Hiện nay, Việt Nam đang tập trung vào nghiên cứu lúa, ngô, đậu tương là những cây lương thực, thực phẩm quan trọng. 

Theo các nhà khoa học, để sử dụng cây trồng biến đổi gen cần phải có quy chế khảo nghiệm và đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Khi nào Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành quy chế này thì cây trồng biến đổi gen trên thế giới mới bắt đầu được triển khai ở Việt Nam. 

Tiến sĩ Randy Hautea, Điều phối viên toàn cầu của Cơ quan dịch vụ quốc tế về khuyến khích ứng dụng cây công nghệ sinh học (CNSH) nông nghiệp (ISAAA), cho biết, đến năm 2009, số nước trồng cây công nghệ sinh học đã lên tới 25 nước - một kỷ lục mới so với 13 nước năm 2003. Hiện nay Burkina Faso và Ai Cập đã đưa cây trồng biến đổi gen vào canh tác. 

Tổng diện tích đất trồng cây công nghệ sinh học trên toàn thế giới từ trước tới nay đạt mức 800 triệu ha. Đặc biệt, trong số 25 nước trồng cây trồng biến đổi gen, có 15 nước là các nước đang phát triển./.

Tags: 
 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?