Diet con trung

Diệt côn trùng

Phát hiện thêm loài ruồi bé nhất thế giới

Mới đây, các nhà khoa học phát hiện ra một loài côn trùng có kích thước nhỏ đến kinh ngạc, có tên khoa học là Tinkerbella nana tại các khu rừng nhiệt đới ở Costa Rica.

Chúng được mang biệt danh "ruồi tiên", thuộc loại ong bắp cày chalcid (thuộc họ Chalcidoidea) thường ký sinh trên những quả trứng và ấu trùng của các con côn trùng khác.

Loài ruồi này được miêu tả với đôi cánh nhỏ đến kinh ngạc, mỏng manh và có tua dài giống như các nàng tiên trong truyện cổ tích nên chúng được đặt theo tên của nàng tiên Tinker Bella trong truyện Peter Pan. Do vậy mà các nhà nghiên cứu còn gọi chúng ta "ruồi tiên".

 

Phát hiện thêm loài ruồi bé nhất thế giới


 

Các nhà nghiên cứu đã mất khá nhiều công sức khi tìm kiếm ra loài "ruồi tiên" này. Dẫn đầu nhóm nghiên cứu - nhà khoa học John Huber - đã tìm được chúng trên những quả trứng côn trùng tại một số chiếc lá rơi dưới đất ở Costa Rica.

Qua nghiên cứu, loài Tinkerbella nana này có kích thước nhỏ kinh ngạc, chiều dài cơ thể khoảng 0,13mm, chiều dài cánh không quá 250 micromet chiều dài (1 micromet là 1/1000 milimet).

 

Dưới kính hiển vi, các loài côn trùng bé nhỏ này mới tiết lộ các chi tiết. Chúng có thân mỏng, đôi cánh có tua dài... Hình dạng cánh này có thể giúp côn trùng siêu nhỏ đập cánh hàng trăm lần mỗi giây.

Nhà nghiên cứu John Huber chia sẻ, "Chúng tôi chắc chắn, loài T.nana này được coi là loài côn trùng nhỏ nhất cho tới bây giờ". Nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Nghiên cứu Hymenoptera.

 
 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?