Diet con trung

Diệt côn trùng

Tổ chức lương thực Thế GIới kêu gọi nuôi côn trùng làm thực phẩm

Bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng, sâu bướm hay ong bắp cày có thể là nguồn cung cấp thực phẩm cho hàng tỷ người trên khắp thế giới và cho ngành chăn nuôi trong tương lai. Đó là lý do Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) kêu gọi các nước đầu tư thêm vào việc nuôi trồng côn trùng ăn được để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày một tăng cao cùng với sự gia tăng dân số thế giới.

Trong báo cáo ra ngày 13/5, FAO đánh giá "một trong nhiều cách để đối phó với vấn đề mất an ninh lương thực và thực phẩm là nuôi trồng đại trà côn trùng" bởi nhiều côn trùng đã được minh chứng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giàu đạm, chất béo và chất khoáng.

Côn trùng

Báo cáo chỉ ra mặt thuận lợi rằng côn trùng có mặt ở khắp nơi và chúng có khả năng sinh sản nhanh và có tỉ lệ ăn được cao. Tuy nhiên, các tác giả của báo cáo thừa nhận rằng cho đến nay, nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là ở các nước phương Tây, vẫn giữ thành kiến rằng côn trùng là loài bẩn thỉu nên họ chưa sẵn sàng coi chúng là một nguồn thực phẩm dinh dưỡng.

Các tác giả báo cáo đề xuất rằng ngành công nghiệp thực phẩm có thể giúp "nâng cao vị thế của côn trùng" thông qua việc chế biến các món ăn mới từ côn trùng và bổ sung chúng vào thực đơn của các nhà hàng.

Báo cáo cũng kêu gọi một cơ chế điều hành tốt hơn đối với việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm - một ngành công nghiệp mà cho đến thời điểm này chưa thể cạnh tranh được với các nguồn thực phẩm truyền thống.

Báo cáo kết luận việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm trên diện rộng về mặt lý thuyết là khả thi và nhiều công ty thực phẩm trên thế giới đang đi tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?