Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Vì sao mạng nhện bẫy được côn trùng, diệt côn trùng giá rè

Bẫy các loại côn trùng

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California ở Berkeley (Mỹ) vừa phát hiện mạng nhện bẫy các loại côn trùng biết bay (như bươm bướm, chuồn chuồn…) bằng lực hút tĩnh điện - được tạo ra khi các côn trùng vỗ cánh.

Trước đó, giới khoa học từng ngạc nhiên trước đặc điểm nổi trội của mạng nhện với những sợi tơ siêu bền là dùng để bẫy côn trùng, nhưng phát hiện mới đây còn cho thấy mạng nhện cũng là một thứ vũ khí lợi hại của loài nhện. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu làm thế nào mà lưới nhện có khả năng tự thay đổi hình dạng để bắt côn trùng.

>> Hai nhà khoa học Mỹ tìm ra tuyệt chiêu diệt côn trùng

Sử dụng lưới của loài nhện vườn

Họ đã sử dụng lưới của loài nhện vườn và đặt một số vật thể lên đó - gồm ong mật, nhặng xanh, ruồi đục quả, rệp và giọt nước - để quan sát phản ứng của các sợi tơ nhện.

Kết quả quan sát cho thấy lưới nhện và những vật thể có thể tích điện dường như có khả năng “hút” nhau. Ví dụ, loài ong mật có thể tự tạo ra nguồn điện tới 200 volt (giúp chúng tách phấn hoa ra khỏi các bông hoa) nên mạng nhện có thể đã tận dụng điều này để bắt mồi – nhóm nghiên cứu giải thích thêm.

Vì vậy, khi con ong bay ngang mạng nhện, chính những cú đập cánh tạo ra điện tích hút vào các sợi tơ, khiến nó vướng chặt vào màng tơ.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?