Diet con trung

Diệt côn trùng

Người đàn ông làm chủ hơn 900.000 con dế

Xem truyền hình nước ngoài giới thiệu các món ăn làm từ dế, loài côn trùng quá thân thuộc ở Việt Nam, anh Tùng nảy ra ý định bắt dế ngoài đồng về nuôi. Thời gian đầu thiếu kinh nghiệm, những con dế đầu tiên anh nuôi đã chết. Không chán nản, anh nuôi mộng vươn lên bởi "dế ở Việt Nam rất nhiều, sao không thử tiếp tục nuôi thử nghiệm, không thể chấp nhận thất bại".

Sau nhiều lần thất bại, anh đã đúc kết và đưa ra quy trình: Đầu tiên nuôi một cặp dế bố mẹ đẻ ra trứng rồi đem trứng đi ấp, sau khi ấp 9 ngày sinh ra dế con. Nuôi dế con khoảng 20 ngày tuổi thì chuyển sang nuôi dế thịt.

Những ngày đầu khi trại dế hình thành, anh tập trung nuôi dế ta, sau do nhu cầu thị trường anh đã tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm dế cơm và dế sữa. Khi trại dế bắt đầu được nhiều người biết đến và nhu cầu khách hàng tăng, anh lại tiếp tục thử nghiệm nuôi thêm bò cạp và rết. Mong muốn đưa ra những món ăn giàu chất dinh dưỡng từ các loại côn trùng, anh đã chế biến món dế để giới thiệu tới khách tham quan. Ban đầu khách có cảm giác sợ, nhưng càng ăn càng thích thú. Giờ đây anh mở một quán ăn tại nhà phục vụ các món ăn từ côn trùng do chính tay vợ chồng anh thực hiện.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?