Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Gấu Bắc Cực ăn thịt cá heo do biến đổi khí hậu năm 2015

Các nhà khoa học Na Uy lần đầu tiên phát hiện gấu Bắc Cực ăn thịt cá heo, do thức ăn trong môi trường sinh sống của chúng đang ngày càng suy giảm.

>> Diệt côn trùng bằng máy phun mù nhiệt SS-150F Hàn Quốc

>> Diệt côn trùng hàng đầu tại Đồng Nai, diệt côn trùng năm 2015

Biến đổi khí hậu khiến gấu Bắc Cực ăn thịt cá heo

Telegraph hôm qua đưa tin, Jon Aars, nhà khoa học Viện Địa cực Na Uy chụp cảnh một con gấu đang ăn thịt hai con cá heo trắng trên quần đảo Svalbard, Na Uy hồi tháng 4/2014. Lúc đó, ông rất ngạc nhiên vì thức ăn chủ yếu của gấu Bắc Cực là hải cẩu.

Một con gấu Bắc Cực đực đang ăn thịt cá heo

Aars cho biết, con gấu bắt được hai con cá heo khi chúng nổi lên mặt nước để thở, thông qua lỗ nhỏ trên bề bặt băng. Nó ăn một con cá heo và để dành con còn lại dưới lớp tuyết.

"Chúng tôi nghĩ rằng con gấu cố gắng giấu con cá heo xuống tuyết để những con gấu, cáo và chim khác không phát hiện", Aars nói.

Cá heo thường xuyên xuất hiện tại vùng Bắc Cực của Na Uy trong những tháng mùa hè, khi băng tan chảy. Con người chưa từng quan sát thấy chúng xuất hiện vào mùa đông hoặc mùa xuân, do lúc này lớp băng đang che phủ bề mặt biển.

Gấu Bắc Cực

"Nhiều khả năng những loài mới đang xuất hiện trong chế độ ăn của gấu Bắc Cực do biến đổi khí hậu, bởi vì loài mới đang tìm đường di chuyển về phía Bắc", Aars nói. Kể từ tháng 4/2014 đến nay đã có thêm 5 báo cáo về trường hợp cá heo mắc cạn và bị gấu ăn thịt.

Các nhà khoa học Na Uy báo cáo, trong hai mùa đông gần đây, nhiều tảng băng lớn dần tan chảy và có chỗ mặt nước không đóng băng. Họ cho rằng, đây là nguyên nhân khiến cá heo phải di chuyển xa hơn về phía Bắc, nơi chúng dễ dàng bị mắc kẹt trong những khối băng hẹp.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?