Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Ghi lại hình ảnh xúc động của một mẹ khỉ bờm đen đau buồn

>> Loài khỉ cú Azara rất tôn trọng chế độ một vợ một chồng

Nhà khoa học Walmsley thuộc đại học Oxford (Anh) cùng nhóm nghiên cứu đã ghi lại hình ảnh xúc động của một mẹ khỉ bờm đen đau buồn, ôm xác con trong hai ngày tại khu bảo tồn tự nhiên Tangkoko thuộc vườn thú quốc gia Sulawesi, Indonesia.

Ghi lại hình ảnh xúc động của một mẹ khỉ bờm đen đau buồn

Các nhà khoa học cho biết bé khỉ trong bức ảnh chỉ vài tuần tuổi, thuộc loài khỉ bờm đen. Hình ảnh mẹ khỉ ghì chặt xác con vào ngực, sau đó thực hiện những hành động âu yếm, như: chải chuốt, hôn và nhìn nó bằng ánh mắt buồn bã đã thể hiện rõ tình mẫu tử của loài vật.

Ông Walmsley cho biết: “Mẹ khỉ ngồi một mình, bồng bé khỉ, nhìn nó và không cử động trong khoảng 15 phút. Sau đó, nó từ từ ôm chặt bé khỉ vào lòng, dùng hai chân kẹp chặt xác con mình và nhìn nó bằng cặp mắt buồn bã. Thậm chí, một hai lần mẹ khỉ đã đẩy tay của một con khỉ đực khi nó cố gắng tiếp cận, chạm vào bé khỉ".

Các nhà khoa học đã bỏ đi sau hơn một giờ quan sát. Hai ngày sau, họ quay lại và sửng sốt trước cảnh tượng mẹ khỉ vẫn ôm chặt con. Và cuối cùng, khoảng vài tiếng nữa nó bỏ xác bé khỉ và ra đi trong tâm trạng đau khổ tuyệt vọng.

Tại Indonesia, khỉ bờm đen thường bị săn trộm nên số lượng của loài này trong tự nhiên đang giảm sút nghiêm trọng.

Theo tuoitre.vn

 

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?