Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Loài ruồi ăn xác chết lại xuất hiện ở Tây Ban Nha

Loài ruồi ăn xác chết

Loài ruồi ăn xác chết này đã xuất hiện sau khi biến mất cách đây 160 năm. Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Đại học Sapienza (Rome, Italy) đã phát hiện ra sự tồn tại của loài ruồi ăn xác chết ở Tây Ban Nha.

Thyreophora cynophila (hay bone skipper) từng được cho là biến mất cách đây 160 năm đã xuất hiện trở lại ở châu Âu. Các nhà khoa học đã ưu ái đặt cho nó biệt danh mới là loài ruồi "huyền thoại" chính vì sự trở lại thần bí và ngạc nhiên này.

 

Pierfilippo Cerretti, một nhà nghiên cứu tại Đại học Sapienza của Rome cho biết: “Thyreophora cynophila lần đầu được phát hiện ở Mannheim, Đức năm 1798. Chúng đã biến mất và bị coi là tuyệt chủng cách đây khoảng 160 năm, trước khi được tìm thấy lại tại Tây Ban Nha”.

Động vật và cả con người

Thyreophora cynophila được miêu tả dài gần 10mm, sở hữu chiếc đầu màu cam tươi sáng, cơ thể và chân màu xanh kim loại, cánh có chút đốm đen. Món ăn ưa thích của chúng là những xác chết của những động vật và cả con người.

Qua phân tích, các chuyên gia nhận thấy, không giống như hầu hết các loài ruồi khác, chúng hoạt động thường vào ban đêm, trong mùa đông, từ tháng 10 - 11. Bên cạnh đó, chúng rất thích ăn những ấu trùng xuất hiện trên xác. Nhà khoa học cho rằng, chúng có một bộ phận cảm biến mùi nhạy giúp chúng tìm thấy xác động vật chết ngay cả khi nó bị tuyết bao phủ.

Nghiên cứu còn chỉ ra, ngoài việc tìm thấy Thyreophora cynophila trong xác động vật lớn, loài ruồi này còn xuất hiện trong cơ thể, bụng của cái xác, những loài gặm nhấm đã chết, mục rữa, thối nát. Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để hiểu hơn về tập tính sinh hoạt của loài ruồi này.

 
 
 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?