Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Đã có thể tự chủ được khoai tây giống sạch bệnh

Khoai tây là loại cây nhân giống bằng củ, rất dễ bị lây nhiễm vi rút, vi khuẩn gây bệnh dẫn tới thoái hóa giống, giảm năng suất, chất lượng sau mỗi vụ trồng. Việc hoàn thiện quy trình sản xuất khoai tây giống sạch bệnh bằng nuôi cấy mô đã cho phép Việt Nam chủ động nguồn khoai tây giống đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Đã có thể tự chủ được khoai tây giống sạch bệnh

Thu hoạch khoai tây (Ảnh Viện cây lương thực và cây thực phẩm)

Củ giống sản xuất trong nước không chỉ cho chất lượng sạch bệnh tương đương với củ giống nhập ngoại mà giá thành chỉ bằng từ 50 -70% so với khoai tây giống nước ngoài (khoai tây giống nhập từ châu Âu giá không dưới 1USD/kg).

Hiện, viện Sinh học nông nghiệp đã tiến hành triển khai quy trình nuôi cấy mô giống khoai tây sạch bệnh cho nhiều địa phương như Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang…Hiện nay, cả nước đã có khoảng 1000 ha đất nông nghiệp áp dụng quy trình này trong sản xuất lương thực vụ đông, với năng suất trung bình đạt từ 18 - 20 tấn/ha.

GS.TS Nguyễn Quang Thạch cho biết với việc sản xuất thành công giống khoai tây sạch bệnh đã góp phần chứng minh ngành nông nghiệp Việt Nam có thể ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nhân giống nhiều loại cây trồng khó. Đồng thời, tự mình làm chủ công nghệ, đẩy lùi tình trạng đất nước thường xuyên phải nhập khẩu giống cây trồng.

 
 
Tags: 
 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?