Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Vật liệu làm từ vỏ của bọ cánh cứng năm 2015

Vật liệu làm từ vỏ của bọ cánh cứng

Nhà thiết kế người Hà Lan Aagje Hoekstra đã giới thiệu phát minh mới: vật liệu làm từ vỏ của bọ cánh cứng, hứa hẹn có thể thay thế những dạng nhựa truyền thống gây hại cho môi trường.

>> Nuôi gián đất: Cấp phép sai do năng lực cán bộ kém

Theo trang tin Grist, chuyên gia này đã nung chảy vỏ của bọ cánh cứng đã chết trong tự nhiên để tạo ra “nhựa côn trùng” phân hủy được, gọi là coleoptera, và tạo thành các món trang sức, đèn các loại. Muốn trải được lớp nhựa côn trùng có diện tích 10cm2, cô Hoekstra đã tách vỏ của khoảng 2.500 bọ cánh cứng, vốn chứa nhựa tự nhiên chitin.

Nhựa côn trùng

Sau đó, chuyên gia này áp dụng quy trình hóa học để biến chitin thành chitosan với kết cấu chắc chắn. Nhà phát minh Hà Lan hy vọng nhựa côn trùng trong tương lai có thể giảm bớt thói quen sử dụng nhựa truyền thống làm từ dầu mỏ.

Chỉ tính riêng tại Anh, có khoảng 270.000 tấn vật liệu nhựa gây hại môi trường bị thải ra mỗi năm, tương đương 15 triệu chai nhựa mỗi ngày. Trong khi đó, bọ cánh cứng thường chỉ sống thêm từ 3 đến 4 tháng sau khi đẻ trứng và xác của chúng cũng bị phân rã tự nhiên nếu không được tận dụng làm nhựa sinh học

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?