Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Thừa Thiên – Huế: giết chim bằng thuốc diệt chuột!

Hàng trăm con chim các loại như cò, diệc, chuốc chuốc, chim quốc… bị người dân bắt sống, vặt lông, bán từ 10.000-30.000 đồng/con. Lợi cao nên nhiều người dân ở các xã Thủy Dương, Thủy Bằng… thi nhau đi lùng bắt chim, khiến nhiều loài rơi vào tình cảnh bị thảm sát. 

Thừa Thiên – Huế: giết chim bằng thuốc diệt chuột!

Những người bán chim cho biết các loại chim bị người địa phương bắt từ những gò đất cao, cánh đồng không ngập lũ, nơi có nhiều loài chim về đây trú ẩn trong những ngày mưa rét. Điều đáng nói ngoài các cách thông thường như dùng súng, giăng lưới, dùng mồi, nhiều người đi săn còn dùng chất độc, thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột trộn lẫn vào thức ăn (tôm tép, lúa) để làm mồi bắt chim. Sau khi ăn phải loại thức ăn này chim sẽ kiệt sức, chết và người bẫy chỉ cần đi nhặt về bán.

Với cách bẫy độc hại này, mỗi người có thể bắt được hàng trăm con chim trong ngày. Nguy hiểm ở chỗ  những chú chim sau khi ăn phải chất độc lại được bày bán đến nhiều người dân.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?