Diet con trung

Diệt côn trùng

Phát hiện loài ruồi nhỏ nhất thế giới

Loài ruồi Euryplatea nanaknihali có chiều dài cơ thể chỉ khoảng 0,4mm - chưa bằng 1/5 ruồi giấm và nhỏ hơn 1 hạt muối. Với kích thước này, Euryplatea nanaknihali được coi là loài ruồi nhỏ nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, chúng chưa phá được kỷ lục loài côn trùng nhỏ nhất thế giới, đang thuộc về một loài ong tí hon với chiều dài cơ thể chỉ 0,14mm.

“Đây là một phát hiện vô cùng bất ngờ. Bởi vì bạn khó tưởng tượng được một sinh vật tí hon vẫn có thể có đầy đủ các bộ phận trong cơ thể. Phát hiện này là một thách thức đối với những người khác trong việc tìm ra một loài ruồi mới nhỏ hơn”, tiến sĩ Brian Brown cho biết.

Euryplatea nanaknihali là loài ruồi sống ký sinh trên cơ thể một loài kiến nhỏ có kích thước tương đương loài ruồi này. Đầu tiên, ruồi đẻ trứng vào trong cơ thể của kiến. Sau đó, trứng sẽ phát triển thành ấu trùng ruồi và di chuyển lên phần đầu của kiến và ăn hết phần cơ“khổng lồ” được sử dụng để đóng mở miệng của kiến.

Cuối cùng, chúng sẽ ăn hết não của kiến trước khi những ấu trùng ruồi này chui ra khỏi màng bọc và khiến đầu kiến bị tách ra khỏi cơ thể. Những con ruồi mới sinh sẽ ở lại trong những chiếc đầu kiến trong vòng 2 tuần, trước khi trở thành ruồi trưởng thành hoàn toàn.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?