Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Côn trùng muỗi biến đổi gien có thể chống Zika

Côn trùng muỗi đực Aedes Aegypti

Một nhóm nhà khoa học gia Anh đã tạo ra dạng côn trùng muỗi mới mà họ cam đoan rằng có thể dùng để loại bỏ virus Zika bằng cách hạn chế năng lực sinh sản của côn trùng mang mầm bệnh.

>> Bán thuốc gel diệt côn trùng kiến optigard AB

>> Thuốc diệt ruồi Agita 10WG - diệt ruồi tận gốc

Côn trùng muỗi biến đổi gien có thể chống Zika

Công ty Oxitec tiến hành gây giống côn trùng muỗi đực Aedes Aegypti đã bị can thiệp ADN để truyền gien lỗi cho đời sau, có nghĩa là nếu chúng giao phối được với côn trùng muỗi cái nhiễm Zika, hậu duệ của chúng sẽ không thể nào sinh sản tiếp, từ đó ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Independent ngày 8.2, tổng giám đốc Oxitec là Haydn Parry tự tin rằng giống côn trùng muỗi mới có thể loại bỏ côn trùng muỗi nhiễm bệnh tại Brazil. 

Côn trùng muỗi điều chỉnh gien được đánh giá có thể ngăn chặn hiệu quả tốc độ lây lan của loài côn trùng có hại.

Côn trùng muỗi đẻ

Thông thường, một côn trùng muỗi cái nhiễm virus có thể đẻ hơn 500 con côn trùng muỗi cũng chứa Zika trong 30 ngày vòng đời. Và con cái của nó có thể tiếp tục sinh sôi thêm 125.000 côn trùng chứa mầm bệnh.

Các cuộc kiểm tra ban đầu tại Panama, Cayman Island và Brazil cho thấy giảm đến 90% số muỗi Aedes Aegypti.

Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá công nghệ mới không gây hại cho môi trường, trong khi các nhà khoa học của hãng Oxitec cho rằng việc loại bỏ côn trùng mang mầm bệnh hầu như không gây tác động cho hệ sinh thái.

Tuy nhiên, phe chỉ trích cho rằng muỗi biến đổi gien là mối đe dọa cho thế giới tự nhiên, và khuyến khích giới hữu trách nên nỗ lực phát triển vắc xin trị Zika.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?