Diet con trung

Diệt côn trùng

Quần thể di tích kinh thành Huế đã bị sập do mối rỗng 80 % lòng cột gỗ

Rạng sáng 15/5, góc trái phía sau của Phu Văn Lâu – một tòa lầu nằm trong quần thể di tích kinh thành Huế đã bị sập do mối, mọt ăn rỗng 80 % lòng cột gỗ. Rất may không có thiệt hại về người.

Tại hiện trường, phần mái sau, góc trái bị đổ sụp xuống, ngói vỡ và gỗ mục ngổn ngang, lộ ra rất nhiều mối, mọt bên trong cột gỗ, kèo, thanh đà của Phu Văn Lâu.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã phong tỏa hiện trường để tránh gây nguy hiểm cho người dân đến gần.

Quần thể di tích kinh thành Huế đã bị sập do mối rỗng 80 % lòng cột gỗ

Việc Phu Văn Lâu bị đổ sụp là do mối mọt phá hoại, nhưng theo quan sát của chúng tôi thì lớp sơn màu đỏ bên ngoài cột gỗ, thanh đà vẫn sáng bóng. Điều này đặt ra vấn đề, việc bảo vệ, tôn tạo di tích cần chặt chẽ, tỉ mỉ, chi tiết hơn.

Phu Văn Lâu là kiến trúc nằm ngay trước Kỳ đài – Kinh thành Huế, nằm trong quần thể di tích cố đô Huế, được xây dựng vào năm 1819 dưới thời vua Gia Long, dùng làm nơi niêm yết những chỉ dụ quan trọng của nhà vua và triều đình, hoặc kết quả các kỳ thi do triều đình tổ chức hoặc kết quả các kỳ thi do triều đình tổ chức. Vì tính chất long trọng nên hai bên lầu có bia đá “khuynh cái hạ mã”, yêu cầu mọi người đi ngang qua Phu Văn Lâu phải “nghiêng nón xuống ngựa”

Năm 1829, vua Minh Mạng dùng nơi đây làm địa điểm tổ chức cuộc đấu giữa voi và hổ. Hình ảnh Phu Văn Lâu được in trên mặt sau của tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng phát hành từ năm 2003 của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, khoảng 5h50 sáng, góc trái Phu Văn Lâu sập xuống, gỗ mục và ngói âm dương rơi vỡ nằm ngổn ngang. Ngay sau đó, Phu Văn Lâu được phong tỏa để đảm bảo an toàn đồng thời làm công tác bảo tồn, xác định nguyên nhân.

Theo ông Hải, trước ngày giải phóng, Phu Văn Lâu được chính quyền cũ trùng tu, sử dụng bộ khung chính bằng bê tông kết hợp với một số cột gỗ. Từ năm 1993 đến nay, tòa lầu này được trùng tu một vài lần với quy mô nhỏ do kinh phí khó khăn.

“Đến nay cột gỗ bị mục ruỗng hoàn toàn và không chịu được lực. Chúng tôi sẽ có hội đồng đánh giá và khắc phục nhanh hậu quả. Về lâu về dài, phải có dự án để trùng tu lớn”, ông Hải cho biết thêm.

Liên hệ mua thuốc diệt côn trùng tại công ty diệt côn trùng

CÔNG TY DIỆT TRỪ MỐI - CÔN TRÙNG T&C

ĐC: 155/9A12 Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM

VP tại Bình Dương: 100 Hoàng Hoa Thám, P. Hiệp Thành, Tp. TDM, Bình Dương

ĐT: (08) 668 57668 - Fax: (08) 3719.3397  -  Hotline: 0986.018.930

Email: dietcontrung24h.vn@gmail.com  -  Website: www.vndietcontrung.com

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?