Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Các loài bọ hung hăng, Bọ cánh cứng, Bọ que

Bọ cánh cứng lực sĩ (hay còn có tên là Dynastes Hercules) là loại bọ cánh cứng to lớn, được tìm thấy ở miền Trung và Nam Mỹ. Ngoài ra, chúng cũng có mặt tại phía Bắc Mexico cũng như trên một số hòn đảo ở vùng Caribbean.

1. Bọ cánh cứng Hercules

Bọ cánh cứng lực sĩ (hay còn có tên là Dynastes Hercules) là loại bọ cánh cứng to lớn, được tìm thấy ở miền Trung và Nam Mỹ. Ngoài ra, chúng cũng có mặt tại phía Bắc Mexico cũng như trên một số hòn đảo ở vùng Caribbean.

Chúng có thể đạt chiều dài rất lớn, tới 17cm (tính cả sừng). Phần lớn chiều dài của loài bọ cánh cứng lực sĩ là hai cái sừng ở phía trước của cơ thể. Hai chiếc sừng dài, cong, rắn chắc là mối đe dọa rất lớn với kẻ thù.

Bên cạnh đó, chúng đặc biệt nổi tiếng bởi sức mạnh của mình. Bọ cánh cứng lực sĩ có khả năng mang một vật nặng gấp... 850 lần trọng lượng cơ thể trên lớp vỏ cứng. Có lẽ chính vì điều này mà nó được đặt tên là Hercules.Chúng thường sống về đêm nhưng đôi khi hoạt động trong ngày, đặc biệt là khi tìm kiếm bạn đời. Bọ cánh cứng Hercules thường giao phối trong mùa mưa, lúc này, con đực trở nên cực kỳ hung dữ.

Trong một số loài của bọ cánh cứng, con đực thường đấu với nhau, kẻ giành chiến thắng được quyền giao phối với con cái. Khi giao đấu, chúng sử dụng sừng của mình để nâng đối thủ lên và hạ gục xuống đất.

2. Bọ cánh cứng Goliath

Bọ cánh cứng Goliath có tên khoa học là Goliathus giganteus. Chúng là một loài côn trùng thuộc họ Bọ hung (Scarabaeidae), có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới châu Phi.

Điểm mặt các loài bọ hung hăng có vẻ ngoài đáng sợ

Tên của chúng được đặt theo tên của người khổng lồ Goliath trong Kinh Thánh. Điều này có lẽ xuất phát từ việc chúng được đánh giá là những con côn trùng lớn nhất thế giới, xét cả về kích thước và trọng lượng.

Những con bọ cánh cứng Goliath có chiều dài cơ thể khoảng từ 5 - 11cm, với trọng lượng lên tới 85 - 100gr. Bao bọc toàn thân chúng là một bộ giáp cứng chắc, kết hợp giữa màu nâu sẫm hoặc đen cùng những hoa văn màu trắng.Con bọ cánh cứng đực có một chiếc sừng lớn trên đầu dùng làm vũ khí khi chiến đấu, trong khi đó, con cái lại có một bộ phận hình chữ V để hỗ trợ cho việc đào hang khi đẻ trứng.

3. Bọ que

Giống như tên gọi, bọ que có hình dạng giống hệt cành cây nhỏ, nó là một trong những sinh vật ngụy trang tài tình nhất tồn tại trên hành tinh. Bọ que thường bắt chước màu của môi trường xung quanh - xanh và nâu.

Điểm mặt các loài bọ hung hăng có vẻ ngoài đáng sợ

Đôi khi chúng cũng "biến hình" thành sọc và màu sắc rực rỡ. Chúng có thể còn có cánh, nốt sần hay có gai trên cơ thể. Hiện tại, trên thế giới tồn tại khoảng 3.000 loài côn trùng que, một số có cánh, nốt sần, gai trên cơ thể và có thể bay.

Như một chiếc gậy khổng lồ, loài côn trùng que này dài tới 16,3cm và nếu như duỗi thẳng toàn bộ chân, con số này còn tăng lên 29,5cm.Được tìm thấy ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt, bọ que thường cư trú trong rừng và đồng cỏ, chủ yếu là ăn lá cây. Chúng sống về đêm, ban ngày ít vận động, nấp dưới bóng cây. Bọ que thường giả chết để đánh lừa kẻ địch. Có khi chúng rụng chân để thoát khỏi cái chết hay tấn công lại kẻ thù bằng những cái chân đầy gai.

4. Bọ chân đều khổng lồ

Điểm mặt các loài bọ hung hăng có vẻ ngoài đáng sợ

Bọ chân đều khổng lồ trông giống như một con côn trùng phóng to nhưng thực chất, con vật này thuộc họ giáp xác (tựa pha trộn giữa tôm và cua). Loài sinh vật kỳ lạ lùng này có tên khoa học là Bathynomus giganteus, có thể bắt gặp ở vùng nước sâu từ 200 - 2.000m ở Đại Tây Dương. Bọ chân đều khổng lồ dài gần 40cm dài và nặng 1,5kg

Điểm đặc điểm của loài bọ này là chúng có cặp mắt phản chiếu ánh sáng. Chúng có khuynh hướng tìm kiếm nơi đáy biển, chờ đợi phần còn lại từ bữa ăn của động vật ăn thịt khác rơi xuống. Khi gặp nguy hiểm, chúng sử dụng kỹ thuật phòng ngự cuộn tròn như quả bóng để bảo vệ cơ thể mình.

 

Trụ sở chính

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 • (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 • tiensonttc@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội

 • Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 • 0906 098 110
 • tiensonttc@gmail.com

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?