Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Tìm bảo vật vàng nhờ sử dụng côn trùng

Tiến sĩ Aaron Stewart, nhà côn trùng học tại trung tâm nghiên cứu CSIRO cho biết: “Những mỏ vàng nằm gần mặt đất hầu như đã được khai thác hết nên chỉ còn sót lại những mỏ khoáng sản nằm sâu dưới lòng đất, nơi con người gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm”.

Tìm bảo vật vàng nhờ sử dụng côn trùng

Côn trùng có thể trở thành những kẻ săn vàng đắc lực.

Tuy nhiên, vấn đề này bất ngờ được giải quyết nhờ những loài côn trùng sinh sống và làm tổ trong khu vực tình nghi. Khoét sâu vào lòng đất, mối và kiến đẩy những mẫu đất đá nằm sâu dưới bề mặt lên trên. Lẫn đâu đó trong đất đá là mẫu khoáng sản nằm hàng triệu năm dưới lòng đất, giúp con người có thể tìm hiểu cấu trúc bên dưới bề mặt.

Trên thực tế, tổ kiến và những ụ mối nhỏ có cấu trúc đất đá giống với bề mặt. Chính vì thế, chỉ có thể tiến hành truy vết khoáng sản ở những tổ kiến hoặc ụ mối có chiều cao lên tới vài mét so với mặt đất. Ngoài ra, dấu vết kim loại quý còn có thể được phát hiện bên trong cơ thể, tích lũy ở hệ thống bài tiết của những côn trùng đào đúng khu vực có mỏ khoáng sản.

Nếu việc dùng côn trùng tìm khoáng sản quý hiếm này thực sự hiệu quả, con người sẽ hạn chế được đáng kể chi phí và thời gian trong quá trình tìm kiếm khoáng sản. Ngoài ra, việc sử dụng côn trùng để khoét sâu vào lòng đất, tìm kiếm dấu vết khoáng sản quý được coi là phương pháp thân thiện nhất đối với môi trường.

Tags: 
 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?