Diet con trung

TRÊN 10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT CÔN TRÙNG

Núi lửa Paektu có thể thức tỉnh, gây thảm họa diệt vong

Các chuyên gia cảnh báo một vụ phun trào có thể xảy ra ở núi lửa Paektu, Triều Tiên với sức tàn phá trên toàn cầu.

Núi lửa Paektu

Các nhà khoa học cảnh báo nếu núi lửa Paektu, nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc, thức tỉnh, nó có thể tàn phá toàn thế giới, Express hôm 19/1 đưa tin.

Núi lửa Triều Tiên có thể thức tỉnh, gây thảm họa diệt vong

Một vụ phun trào lớn có thể xảy ra ở núi lửa Paektu, Triều Tiên. (Ảnh: James Hammond).

Một vụ phun trào lớn từng xảy ra ở núi lửa Paektu vào năm 946, làm xuất hiện lòng chảo đường kính 5km trên đỉnh núi. Nghiên cứu mới cho thấy nó có sức tàn phá lớn hơn so với dự đoán trước đây của các nhà khoa học.

Nhận định núi lửa Paektu có thể thức tỉnh

"Vụ phun trào năm 946 đã đẩy 45 triệu tấn lưu huỳnh lên bầu khí quyển. Đây là một trong những vụ phun trào lớn nhất trong lịch sử", James Hammond, làm việc tại trường Đại học London, một trong số ít những người được tiếp cận địa điểm, cho biết.

Các nhà khoa học nhận định núi lửa Paektu có thể thức tỉnh. "Tôi cho rằng nguy cơ xảy ra một vụ phun trào ở đây là rất lớn", Stephen Grand, nhà địa chấn học làm việc tại Đại học Texas, nhận xét.

Nhiều chuyên gia trước đây cũng cảnh báo rung chấn từ các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân diễn ra gần đó có thể làm xáo trộn dung nham dưới bề mặt, kích hoạt một vụ phun trào mới.

 

Trụ sở chính

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  106 Đường ĐHT 39 - Trường Chinh
  P.Tân Hưng Thuận, Quận 12
  TP. Hồ Chí Minh
 •  (028) 668 57668 Fax: (028) 3719.3397
 •  [email protected]

Chi nhánh Hà Nội

 •  Công ty diệt côn trùng T&C
  Số 69, Phố Giáp Nhị
  P. Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai
  Hà Nội
 •  0906 098 110
 •  [email protected]

NHÀ BÁN LẺ HÓA CHẤT

An toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi: Các trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất sử dụng đều được Bộ Y Tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn cho phép sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.

Diệt côn trùng là gì?

Xung quanh nơi ta đang sinh sống có rất nhiều côn trùng. Vậy các bạn có bao giờ giành chút ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nó - về cách sinh sống, cách hoạt động và cách tự bảo vệ bản thân nó thế nào không?